làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Men gan tăng khi mang thai là nguy hiểm

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:41:24
Tác giả:

Men gan tăng khi mang thai là một trong những dấu hiệu của bệnh gan. 5% phụ nữ mang thai có dấu hiệu men gan tăng cao. Tăng men gan trong thai kỳ rất nguy hiểm và có thể gây ra một số tổn thương nghiêm trọng.

MEN GAN TĂNG KHI MANG THAI CÓ THỂ DẪN TỚI BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM

Tiền sản giật – sự khởi đầu của huyết áp caovà protein trong nước tiểu sau 20 tuần mang thai, xảy ra trong khoảng từ 3 – 7% phụ nữ mang thai. Biến chuyển từ tiền sản giật sang sản giật với sự phát triển của cơn động kinh ở 1 trong 200 phụ nữ bị tiền sản giật. Hội chứng HELLP ( viết tắt của tán huyết, tăng men gan và giảm tiểu cầu ) , ảnh hưởng đến ít hơn 1 % của tất cả các lần mang thai, theo tổ chức March of Dimes. Hội chứng HELLP xuất hiện như một biến chứng của tiền sản giật. Gan nhiễm mỡ cấp tính của thai kỳ, hoặc AFLP ( gan nhiễm mỡ khi mang thai) , ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 13.000 ca mang thai, theo nghiên cứu của Trường Đại học Y Emory. Virus viêm gan A, B, C cũng có thể gây tăng men gan trong thai kỳ.

Men gan tăng khi mang thai là nguy hiểm

Men gan tăng khi mang thai là nguy hiểm

Bệnh viêm gan mãn tính hiếm khi gây biến chứng cho mẹ trong khi mang thai, nhưng nếu bé viêm gan B, như xảy ra trong 10 – 20 % các trường hợp, trẻ sơ sinh sẽ có nguy cơ bệnh tật và tăng nguy cơ suy gan hoặc ung thư khi trưởng thành, theo  Dimes. Viêm gan C lây nhiễm vào thai nhi trong khoảng 4 % các trường hợp. Các rối loạn gan nghiêm trọng  xảy ra trong thời kỳ mang thai đều có thể dẫn đến tử vong hoặc tổn thương não ở người mẹ hoặc thai nhi nếu không được điều trị kịp thời. Việc mang thai có thể phải được chấm dứt sớm, dẫn đến sinh non của thai nhi.

Đối với bà mẹ trong thời gian thai kỳ, khi có dấu hiệu men gan tăng khi mang thai dù vì nguyên nhân gì đi chằng nữa cũng cần phỉa điều trị.  Các bác sĩ sẽ cân nhắc việc điều trị men gan tăng cao ở những phụ nữ mang thai. Vì thế các bà mẹ nên đi khám thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho mình cũng như cho thai nhi.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)