làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Biểu hiện viêm gan A như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:14:54
Tác giả:
Viêm gan A (HAV)  là 1 trong 6 chủng gây viêm gan virus do virus viêm gan A gây ra. Biểu hiện viêm gan A có thể diễn tiến từ nhẹ đến nặng, từ vài tuần đến vài tháng. Viêm gan A có thể lây truyền từ người này qua người khác do do ăn uống thức ăn, nguồn nước, tiếp xúc với các đồ vật có nhiễm phân của người bệnh dù là với lượng rất nhỏ.
 
Biểu hiện viêm gan A như thế nào?
Biểu hiện viêm gan A như thế nào?

BIỂU HIỆN VIÊM GAN A THỂ HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Người bệnh viêm gan A nhập viện điều trị chiếm khoảng 20%, nghĩa là cứ độ 5 người bệnh thì có 1 người nhập viện. Số tử vong do bệnh viêm gan siêu vi A chiếm từ 3 đến 5 người trong 1000 ca bệnh. Người bệnh viêm gan A có thể truyền bệnh dễ dàng cho những người trong gia đình.

Sốt nhẹ

Cũng giống như các bệnh gan khác, biểu hiện viêm gan A đó chính là sốt. Sau khi bị virus xâm nhập cơ thể sẽ phản ứng đầu tiên là sốt, lúc này người bệnh rất dễ bị nhầm lẫn với một số triệu chứng cúm thông thường.

Chán ăn

Người bệnh lúc này sau khi nhiễm virus thường sẽ có cảm giác ăn không ngon miệng, Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì cơ thể có nguy cơ dẫn tới suy nhược.

Mệt mỏi và buồn nôn

Người bệnh sẽ cảm thấy mất rất nhiều sức, đôi khi là hoa mắt chóng mặt.

Đau tức vùng bụng

Đây cũng là một trong những biểu hiện viêm gan A thường gặp, vùng bụng của người bệnh sẽ thấy khó chịu, và vùng ở dưới sườn phải  nơi lá gan hoạt động thường có những cơn đau, cơn đau này có thể âm ỉ hoặc đau dữ dội tại thời điểm bệnh nặng.

Vàng da hay vàng mắt

Có trường hợp người bệnh có biểu hiện viêm gan A là bị vàng da, mắt (ở mức độ nhẹ)

Thông thường, các biểu hiện viêm gan A có thể tự khỏi sau 1 – 2 tháng xuất hiện nhưng cũng hay tái phát. Có một số trường hợp triệu chứng bệnh kéo dài cần phải nhập viện để điều trị gáp (trường hợp bệnh nặng).

    Một số biểu hiện viêm gan A

Một số biểu hiện viêm gan A

Những biểu hiện viêm gan A thường gây sưng gan dạng cấp tính chứ không tạo nên những biến chứng lâu dài như các viêm gan khác như viêm gan B hay C. Và người bệnh có thể thấy được mức độ nặng nhẹ của các biểu hiện viêm gan A xuất hiện theo lứa tuổi, thông thường ở người trẻ tuổi, sức khỏe tốt hơn nên thường nhẹ hơn người cao tuổi. Ngoài ra, biểu hiện viêm gan A còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh mà có những biểu hiện ra bên ngoài cơ thể khác nhau. Việc quan trọng nhất đó chính là khi thấy cơ thể xuất hiện các biểu hiện viêm gan A cần mau chóng lập tức khám và điều trị sớm.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)