làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Biểu hiện của suy giảm chức năng gan là như nào?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 03:11:46
Tác giả:

Suy giảm chức năng gan là việc ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như quá trình vận hành của gan, chính vì thế, nếu như khi được chẩn đoán chức năng gan suy giảm làm cho khả năng giải độc, giải nhiệt, lọc máu cho cơ thể người bệnh kém đi thì cần tìm ra nguyên nhân và có biện pháp xử lý đúng đắn. Trước khi dùng thuốc thì người bệnh cũng cần phải tham khảo ý kiến chữa trị của các bác sĩ chuyên khoa,  không nên lạm dụng thuốc vì có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

CHỨC NĂNG GAN PHẢN ÁNH ĐIỀU GÌ?

Gan được coi là cửa ngõ của cơ thể có các chức năng bài tiết và kích thích bài tiết, chức năng chuyển hóa, khử độc và chuyển hóa thuốc, đồng thời gan còn đảm nhận rất nhiều chức năng khác trong cơ thể.
 
Suy giảm chức năng gan
Suy giảm chức năng gan có nguy hiểm không?
 
Khi gan bị tổn thương, bị virus tấn công hoặc phải làm việc quá sức hay thậm chí cơ thể mắc phải các loại bệnh mãn tính phải sử dụng thuốc trong thời gian dài cũng làm cho chức năng gan suy giảm. Chức năng gan phản ánh tình trạng khỏe mạnh của gan. Nếu đi khám sức khỏe phát hiện ra các bệnh về gan thì các chỉ số chức năng gan sẽ thay đổi bất thường, báo hiệu gan cần được bảo vệ. Ngay khi phát hiện ra các bệnh về gan cần phải kịp thời điều trị để không làm cho bệnh tình trầm trọng hơn. 
Việc kiểm tra chức năng gan thường xuyên cũng là một trong những điều kiện cần thiết để bảo vệ và đảm bảo nắm bắt rõ tình trạng của gan.

BIỂU HIỆN CỦA SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN

Sau khi người bệnh xuất hiện trường hợp chức năng gan suy giảm, người bệnh nếu không được tiến hành điều trị hiệu quả sớm, không những dẫn đến bệnh tình nghiêm trọng, mà con có thể dẫn đến tỉ lệ phát sinh của xơ gan, ung thư gan gia tăng, do vậy sau khi có những biểu hiện của chức chức năng gan suy giảm, người bệnh cần phải tiến hành điều trị ngay, vậy biểu hiện của suy giảm chức năng gan là như thế nào? Mọi người nên hiểu biết về vấn đề này.

Hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng

Sau khi xuất hiện hiện tượng suy giảm chức năng gan, nếu không được điều trị có hiệu quả, sẽ có thể ảnh hưởng đến sự chuyển hóa của dịch mật và sự tiêu hóa của thức ăn trong cơ thể, khiến người bệnh xuất hiện buồn nôn, nôn mửa, ngấy dầu mỡ, không có cảm giác thèm miệng, đau thức vùng bụng…, khẩu vị ăn uống thay đổi, rất dễ buồn nôn, nôn mửa, và khả năng tiêu hóa thức ăn dầu mỡ kém.

Biểu hiện suy giảm chức năng gan
Biểu hiện suy giảm chức năng gan

Thay đổi nội tiết

Người bệnh suy giảm chức năng gan có thể ảnh hưởng đến sự chuyển hóa đối với các chất vitamin, còn có thể xuất hiện phân da trên người khô cứng, bệnh quáng gà, viền môi và miệng, phù nề, chảy máu da, loãng xương và một số triệu chứng khác, do vậy mọi người sau khi biết về biểu hiện của suy giảm chức năng gan như thế nào, mọi người cần phải coi trọng những triệu chứng này.

Vàng da, vàng mắt

Sau khi xuất hiện tượng suy giảm chức năng gan, bởi sự chuyển hóa bất thường của sắc tố mật, dẫn đến hiện tượng hoàng đản ( chứng vàng mắt, vàng da ), biểu hiện của người bệnh lúc này có thể ở phân da, niêm mặc và một số tổ chức thể hiện màu vàng, khi chứng hoàng đản nặng lên, nước tiểu, đờm, nước mặt và mồ hôi ...cũng có thể bị nhiễm màu vàng.

Sự ảnh hưởng của suy giảm chức năng gan đối với người bệnh là cực lớn, do vậy sau khi đã tìm hiệu về sự biểu hiện của chức năng gan bất thường là như thế nào, nếu phát hiện mình có những triệu chứng như vậy, người bệnh nên đến bệnh viện và phòng khám chính quy để tiến hành kiểm tra và điều trị sớm, như vậy mới có thể phát hiện bệnh và điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất, để có biện pháp ngăn chặn ngay.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)