làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Biểu hiện lâm sàng của viêm gan do rượu

Ngày cập nhập: 2019-03-13 06:51:35
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Cùng với sự phát triển không ngừng của chất lượng cuộc sống, người mắc bệnh viêm gan do rượu cũng không ngừng tăng cao, viêm gan do rượu là một quá trình tổn thương mãn tính, thời kì đầu không có triệu chứng lâm sàng rõ rệt, trong quá trình phát sinh và phát triển viêm gan do rượu có gan nhiễm mỡ do rượu, viêm gan do rượu và xơ gan do rượu,… tổn hại gan ở các giai đoạn không giống nhau.

Biểu hiện bệnh viêm gan do rượu

Biểu hiện bệnh viêm gan do rượu là gì?

BIỂU HIỆN VIÊM GAN DO RƯỢU

Gan nhiễm mỡ do rượu thông thường không có triệu chứng, có người có biểu hiện chán ăn, mệt mỏi, nôn, buồn nôn,… Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhất định phải chú ý tới sự thay đổi của cơ thể, bệnh gan do rượu có liên hệ mật thiết với rượu, các chuyên gia chỉ ra rằng, viêm gan do rượu thường là do uống nhiều rượu trong thời gian ngắn gây nên.

Biểu hiện lâm sàng ngoài triệu chứng gan nhiễm mỡ do rượu còn có dấu hiệu sốt, nước tiểu vàng, mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy, sút cân rõ rệt. Xét nghiệm cho kết quả men gan tăng cao, GGT tăng cao, bilirubin huyết thanh tăng cao. Như vậy trong cuộc sống hàng ngày chúng ta phải chú ý hạn chế uống rượu.

Sút cân do bị viêm gan do rượu

Sút cân do bị viêm gan do rượu

Thông qua sự quan sát lâu năm của các bác sỹ chuyên gan trong giới y học, người mắc xơ gan do rượu trong thời kì đầu cũng không có triệu chứng gì, thời kỳ giữa và thời kỳ cuối xuất hiện các triệu chứng giảm cân, chán ăn, đau bụng, mệt mỏi, sốt, nước tiểu màu vàng, chảy máu chân răng,…

Xơ gan kỳ mất bù xuất hiện các triệu chứng hoàng đản, xơ gan cổ trướng, xuất huyết đường tiêu hóa. Bệnh gan do rượu chủ yếu là tổn thương gan do uống rượu trong thời gian dài gây nên, không có tính truyền nhiễm, do đó người nhà, bạn bè và đồng nghiệp không nên lo lắng là sẽ bị truyền nhiễm.

Điều trị viêm gan do rượu phải lựa chọn bệnh viện chuyên ngành. Cộng đồng bác sĩ Hà Nội chúng tôi là phòng khám chuyên điều trị các bệnh về gan. Người bệnh tới đây sẽ được cung cấp các phương án điều trị bệnh gan chuyên nghiệp. 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)