Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Biểu hiện rõ rệt nhất ở người mắc bệnh viêm gan B là gì?

2018-11-15 02:31:42 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

HỎI

Thưa bác sĩ cháu được biết viêm gan B là một bệnh tương đối nguy hiểm. Xin bác sĩ cho biết bệnh lây theo đường nào, và biểu hiện rõ rệt nhất ở người mắc bệnh viêm gan B là gì ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn
 
Viêm gan B có biểu hiện gì?
Viêm gan B có biểu hiện gì?

TRẢ LỜI

Đúng như cháu nói viêm gan b là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm do nó có thể trở thành xơ gan và ung thư gan. Viêm gan B là một căn bệnh lây truyền và lây truyền từ người này sang người khác.

3 CON ĐƯỜNG LÂY TRUYỀN VIÊM GAN B

Dưới đây sẽ là giải đáp cho cháu về viêm gan B lây như thế nào? Các con đường lây nhiễm chính sẽ được bác sĩ thống kê bên dưới.

Viêm gan B lây từ mẹ sang con

Cụ thể là đứa trẻ được sinh ra từ người mẹ mang Virus viêm gan B sẽ bị nhiễm tỉ lệ lên tới 80% - 90% nếu người mẹ mang HBeAg+  và ADNHBV+.  Tuy nhiên trong một số trường hợp  mẹ chỉ mang  HbeAg +  mà  Hbe Ag âm tính và ADNHBV âm tính thì khả năng người  mẹ truyền cho con tỉ lệ là 40%

Viêm gan B lây qua đường tình dục

tất cả các hình thức quan hệ đồng giới hay khác giới đều có thể lây nhiễm viêm gan B, Trong đó tỉ lệ nam truyền cho nữ lớn hơn so với tỉ lệ nữ truyền cho nam.

Viêm gan B lây qua đường máu

người bị lây nhiễm viêm gan Virus B qua đường máu có thể xảy ra trong những trường hợp như truyền máu, các chế phẩm qua máu, chạy thận nhân tạo dài ngày, phẫu thuật, tiêm chích ma tuý

Một số biểu hiện điển hình bệnh viêm gan B

Một số biểu hiện điển hình bệnh viêm gan B

BIỂU HIỆN RÕ NHẤT CỦA VIÊM GAN B

Về biểu hiện của nhiễm virus viêm gan B và mắc bệnh viêm gan B rất kín đáo. Chỉ có khoảng 1/3 các trường hợp có biểu hiện của bệnh viêm gan B lâm sàng: mệt mỏi, tiểu vàng, củng mạc, mật vàng, viêm mạc dưới lưỡi vàng... Còn đa số các trường hợp các triệu chứng không rõ nên người bệnh dễ bỏ qua. Vì không chú ý đến bệnh nên đa số các trường hợp bệnh nhân đến khám đều ở giai đoạn bệnh muộn như: xơ gan, ung thư tế bào gan... nên việc điều trị khó khăn ít hiệu quả.

 

>> Xem thêm: 5 dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm gan B

>> Xem thêm: Phân biệt triệu chứng viêm gan cấp tính và cảm cúm

Khi khám, xét nghiệm nếu men gan  của bệnh nhân bình thường, không có hiện tượng nhân lên của Virus thì cũng chưa cần điều trị mà cứ 6 tháng chúng ta khuyên bệnh nhân xét nghiệm chức năng gan một lần để xem men gan có tăng hay không? Khi phát hiện men gan của bệnh nhân tăng thì phải xét nghiệm xem có nhân lên không và điều trị đặc hiệu.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật   tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn miễn phí

Bạn vừa xem bài viết "Biểu hiện rõ rệt nhất ở người mắc bệnh viêm gan B là gì?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)