làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bộ đôi quen thuộc hủy hoại lá gan

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:38:39
Tác giả:

Nếu như trước kia miếng trầu là đầu câu chuyện thì nay rượu và thịt là bộ đôi “bất bại” trên bất cứ bàn nhậu nào. Khi uống rượu hầu như không thể thiếu vài ba miếng thịt đưa chuyện, còn khi ăn thịt nếu thêm vị cay của chén rượu,hương vị cũng tăng lên vài phần. Nhưng thực tế ít tai biết rằng bộ đôi “bất bại” trên bàn nhậu này lại là bộ đôi ‘hại gan’ khi được đưa vào cơ thể.

SỰ KẾT HỢP CỦA RƯỢU VÀ THỊT ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN LÁ GAN

Sự kết hợp giữa rượu và thịt tưởng chừng là bộ đôi hoàn hảo nhưng các nghiên cứu đã chứng minh rằng đây hoàn toàn không phải cặp đôi hoàn hảo cho lá gan bởi

  • Gây tổn thương các tế bào gan

Trong thịt, đặc biệt là thịt mỡ có chứa rất nhiều chất béono, những chất béo này sẽ làm tăng thêm áp lực giải độc lên lá gancủa bệnh nhân. Khi kết hợp ăn thịt với uống rượu, gan sẽ phải thực hiện song song hai chức năng giải các chất độc trong rượu và chuyển hóa mỡ trong thịt cùng một lúc, từ đó khiến gan phải tăngcường độ làm việc lên gấp đôiso với bình thường. Nếu tình trạng này kéo dài thường xuyên, chắc chắn lá gancủa chúng ta sẽ không chịu được những áp lực quá lớnđiều này có thể dẫn đến tình trạng viêm gan, thoái hóa các tế bào cũng xảy ra nhanh chóng và gan sẽ bị suy giảm các hoạt động chức năng.

Bộ đôi quen thuộc hủy hoại lá gan

Bia, rượu và thịt sẽ khiến gan hoạt động rất nhiều 

  • Làm tăng hàm lượng cholesterol

Trong thịt luôn chứa hàm lượng cholesterolkhá cao, lượng cholesterol này nếu được đưa vào cơ thể sẽ được cơ thể phân tích và giúp đào thải đicác cholesterol xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏecủa bệnh nhân. Quá trình đào thải này, tất nhiên, dolá gan thực hiện,điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu uống  rượu và ăn thịt cùng lúc, gan sẽ phải đồng thời làm 2 nhiệm vụ hóa giảicác độc tố trong rượu và đào thải lượng cholesterol xấu có trong thịt. Dưới áp lựcquá nặng nề này, viêm gan là điều tất yếu sẽ phải xảy đến.

  • Gia tăng nồng độ axit trong cơ thể

Nguyên nhân của nhiều vấn đềnghiêm trọng trong cơ thể là làm tăng cân, xương yếu, da nhợt nhạt, đau nhức cơ thể, mất ngủ, sức khỏe của răng suy giảm…chính là bởi nồng độ axit gia tăng. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, bộ đôi thịt và rượu được nạp vào cơ thể thường xuyên sẽ kéo nồng độ axit trong cơ thể tăng lên, khi tình trạng này kéo dài thì những ảnh hưởng của lượng axit tăng lên sẽ gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe đã nêu trên.

Nên thay thế thịt bằng rau hoặc trái cây

Nên thay thế thịt bằng rau hoặc trái cây

Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng ở một mức có giới hạn nhất định thì bộ đôi rượu và thịt cũng không phải hoàn toàn có hại. Chỉ khi sử dụng bộ đôi này quá thường xuyên với một lượng lớn mới gây nên nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏecủa bệnh nhân. Thực phẩm tốt nhất khi uống rượu chính là các loại rau quả,trái cây. Bởi đây đều là những thực phẩm để tạo điều kiện cho quá trình giải độc gan diễn ra thuận lợi hơn. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe gan mật nói riêng một cách tốt nhất, hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống của bản thân, hạn chế tối đa việc sử dụng bia, rượu và các chất có hại cho cơ thể.

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội là địa chỉ khám và điều trị bệnh gan uy tín tại Hà Nội. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo với bệnh nhân, cũng như những thiết bị hiện đại, tiên tiến và thường xuyên cập nhật những phương pháp điều trị mới nhất để phục vụ cho việc khám chữa bệnh.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)