làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

4 con đường lây nhiễm chính của viêm gan b

Ngày cập nhập: 2019-01-03 02:00:02
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
Viêm gan B cho đến nay đã có vaccine phòng bệnh, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người bệnh không may mắc phải căn bệnh này và dẫn đến nhiều đáng tiếc cho sức khỏe, chính vì thể, chúng ta cần nắm bắt được những con đường lây nhiễm viêm gan b để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. 
 
Bệnh viêm gan B lây nhiễm qua đâu?
Bệnh viêm gan B lây nhiễm qua đâu?
 
4 CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM CHÍNH CỦA BỆNH VIÊM GAN B
 
Viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm, sức lây nhiễm của bệnh lớn và có thể dẫn đến nhiều biến chứng về gan cho người bệnh nếu như bệnh nhân viêm gan B không được tiến hành điều trị bệnh sớm. Virus viêm gan B cũng có thể sống rất lâu bên ngoài môi trường và dễ dàng lây nhiễm sang người bệnh lành tính khác qua các con đường như:

Bất cứ hoạt động tình dục nào cũng có thể lây nhiễm viêm gan B, quan hệ tình dục không dùng bao cao su, quan hệ tình dục bằng miệng hay sử dụng dụng cụ tình dục không được vệ sinh cẩn thận,… tạo điều kiện cho virus viêm gan B dễ dàng tấn công vào cơ thể người lành bệnh. 

  • Bệnh viêm gan B lây nhiễm từ mẹ sang con

Đối với những người mẹ mắc bệnh viêm gan B mãn tính trong thời gian mang thai có thể lây nhiễm sang cho thai nhi thông qua đường sinh nở và tỉ lệ lây nhiễm cao nhất là trong ba tháng cuối của thai kì. 

Xem thêm: Tỉ lệ viêm gan B lây nhiễm từ mẹ sang con là bao nhiêu?

 
Các con đường lây nhiễm bệnh viêm gan B
Các con đường lây nhiễm bệnh viêm gan B
 
  • Bệnh viêm gan B lây nhiễm thông qua bơm, kim tiêm.

Nếu như chúng ta sử dụng bơm, kim tiêm chung với người bệnh viêm gan B thì bệnh rất dễ lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính khác. Do kim tiêm bị dính máu chứa loại virus này, đây chính là phương thức gây lây truyền bệnh viêm gan B khá phổ biến hiện nay.

  • Bệnh viêm gan B lây nhiễm qua các vết đâm, chọc.

Nếu như các vật dụng sắc nhọn có dính máu của người bệnh viêm gan B không may làm trầy xước và làm chảy máu người bệnh lành tính thì nguy cơ mắc bệnh viêm gan B cũng rất lớn. 

Trên đây là những con đường lây nhiễm bệnh viêm gan B phổ biến mà người bệnh cần mắ được để có những biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả, mặc dù đây là căn bệnh lây nhiễm nhưng bệnh không lây nhiễm qua ăn uống chung. Đối với những bệnh nhân không may mắc bệnh viêm gan B cần tiến hành điều trị bệnh sớm và đúng đắn để ngăn chặn nguy cơ biến chứng. 

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  và nam khoa, phụ khoa hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)