làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Uống cà phê mỗi ngày giúp ngăn ngừa bệnh xơ gan

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:31:08
Tác giả:

Xơ gan là một trong những căn bệnh về gan nguy hiểm nhất và hiện nay chưa có cách điều trị cho căn bệnh này. Chính vì thế, chủ động phòng bệnh xơ gan là một điều vô cùng quan trọng với bất cứ ai. Và đặc biệt, đây sẽ là tin vui cho những ai yêu thích cà phê bởi một trong những nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng cà phê phòng ngừa xơ gan rất hiệu quả.

CÀ PHÊ GIÚP PHÒNG BỆNH XƠ GAN NHƯ THẾ NÀO?

  • Bệnh xơ gan nguy hiểm như thế nào?

Xơ gan là một bệnh lý về gan khi các tế bào gan khỏe mạnh bị thay thế bởi các tế bào gan xơ hóa và chai. Lúc này, lá gan không thể đảm nhiệm được các chức năng cơ bản của nó nữa khiến hoạt động của bộ máy tiêu hóa rối loạn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Hiện nay, các nhà khoa học chưa nghiên cứu được phương pháp có thể hồi phục được các tế bào gan đã bị xơ hóa do đó bệnh nhân được chẩn đoán bệnh này không còn cách nào khác đành phải chung sống với bệnh cả đời. Chủ động phòng tránh những nguyên nhân gây nên xơ gan chính là cách bảo vệ sức khỏe cũng như lá gan một cách hiệu quả nhất.

Cà phê phòng ngừa xơ gan như thế nào?

Xơ gan là một căn bệnh nguy hiểm 

  • Uống cà phê mỗi ngày giúp ngăn ngừa bệnh xơ gan

Tin vui cho những tín đồ cà phê chính là theo một nghiên cứu mới đây cho thấy những người uống 4 tách cà phê mỗi ngày nguy cơ xơ gan sẽ thấp hơn những người còn lại đến 65%.

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Southampton nước Anh mới đây đã công bố những tác dụng không ngờ của loại đồ uống được nhiều người ưa thích - cà phê thông qua 9 nghiên cứuvà phân tích dữ liệu của 430.000 người tham gia, trong đó có đến 1.990 người mắc bệnh xơ gan.

Kết quả của các nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu chúng ta uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm khả năng phát triển của xơ gan tới 44%, uống 3 tách giúp giảm 43%, uống 4 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ xơ gan tới 65%.Từ những kết quả này, các nhà khoa học tại Đại học Southampton đã chỉ ra mối liên hệ mật thiết giữa cà phê với việc phòng ngừa bệnh xơ gan khó chữa này.

Theo thống kê, trên toàn thế giới mỗi năm có hơn 1 triệu người chết vì bệnh xơ gan. Nguyên nhân hàng đầu gây ra căn bệnh này là bởi đã tiêu thụ quá nhiều rượu, biahay do rối loạn hệ miễn dịch, viêm gan và gan nhiễm mỡ cũng nằm trong danh sách những nguyên nhân gây xơ gan. Trong khi đó, đến nay bệnh xơ gan vẫn chưa có phương thức chữa trị.

Cà phê phòng ngừa xơ gan như thế nào?

4 tách cà phê một ngày rất tốt để phòng bệnh xơ gan 

Những nghiên cứu trên đây chính là một tín hiệu đáng mừng bởi từ nay chỉ với 4 cốc cà phê mỗi ngày chúng ta hoàn toàn có thể giảm được nguy cơ của bệnh xơ gan một cách đáng kể. Tuy nhiên, các nhà khoa học nghiên cứu đề tài này cũng cho biết, dù tốt cho sức khỏe nhưng trung bình 1 ngày 1 người trưởng thành cũng không nên uống quá 5 tách cà phê. Bên cạnh đó, cà phê là một hợp chất chứa hàng trăm thành phần hóa học, và chúng ta cũng chưa biết chất nào trong đó có khả năng bảo vệ gan. Uống quá nhiều cà phê một ngày có thể gây ảnh hưởng nhất định lên hệ thần kinh và với những loại cà phê có nhiều đường, sữa hay kem thì nó sẽ dễ khiến chúng ta tăng cân, béo phì.

Kết quả nghiên cứu về cà phê có tác dụng phòng ngừa xơ gan này chính là tia hy vọng cho không chỉ việc phòng chống bệnh xơ gan mà còn có thể mở ra hướng mới trong việc tìm ra thuốc chữa khỏi căn bệnh này.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)