làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các bệnh gan do rượu gây ra

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:29:43
Tác giả:

Bệnh gan do rượu nói chung là căn bệnh gây ra tổn thương chức năng gan cũng như sức khỏe của người bệnh bởi các loại hóa chất trong rượu. Người bệnh mắc bệnh gan do rượu có thể xuất hiện một số triệu chứng bệnh như mệt mỏi, chán ăn, ăn uống kém, vàng da, đau tức vùng bụng, nôn hoặc buồn nôn.

Rượu gây ra những bệnh gan nào?

Rượu gây ra những bệnh gan nào?

RƯỢU GÂY BỆNH GAN NHƯ THẾ NÀO?

Khi bạn sử dụng nhiều rượu bia, chất cồn được hấp thu nhanh chóng vào máu qua niêm mạc dạ dày và ruột. Toàn bộ lượng máu ở đường tiêu hóa đều phải đi qua gan trước khi về tim. Vì vậy gan là nơi tập trung lượng cồn cao nhất so với các cơ quan khác trong cơ thể.

Tế bào gan có hệ thống men (enzyme) chuyển hóa cồn, biến đổi cồn qua một chuỗi phản ứng hóa học để cuối cùng cho ra CO2 và nước, thải ra ngoài qua nước tiểu và phổi. Song khả năng của gan chỉ có hạn, nó chỉ có thể xử lý được một lượng cồn nhất định mỗi giờ. Nếu bạn uống quá mức, nồng độ cồn sẽ tăng dần trong máu, nếu uống quá nhiều thì những tác hại bắt đầu xảy ra: gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan là 3 căn bệnh do cồn gây ra, có thể xảy ra cùng một lúc, hoặc diễn tiến từ từ theo thời gian.

CÁC BỆNH GAN DO RƯỢU GÂY RA

Sử dụng rượu bia nhiều hay không? Hay có sử dụng liên tục hay không điều này cũng không quyết định được việc người bệnh có mắc bệnh gan do rượu không. Có những người dùng rất ít rượu bia nhưng vẫn mắc bệnh. Nhiều người không biết việc sử dụng rượu bia có thể dẫn tới bệnh gì về gan, dưới đây là những bệnh gan do rượu điển hình người bệnh cần chú ý:

  • Gan nhiễm mỡ: là hiện tượng tích mỡ trong tế bào gan, xảy ra ở những người uống rượu nhiều. Kiêng uống rượu trong thời gian này bệnh gan nhiễm mỡ có thể khỏi.
  • Viêm gan do rượu: Là tình trạng hoại tử gan, các tế bào gan dần bị viêm và dần trở thành mãn tính và tế bào gan xơ hóa.
  • Xơ gan do rượu: mô xơ ảnh hưởng đến cấu trúc bình thường và sự tái tạo của tế bào gan. Các tế bào gan lần lượt bị tổn thương, chết và mô xơ cứ tiếp tục thay thế. Theo thời gian, gan mất dần chức năng. Các mô xơ còn có tác hại làm ngăn cản lưu thông bình thường của dòng máu chảy đến gan. Sự hình thành mô sẹo là vĩnh viễn, không thể phục hồi.

Điều bắt buộc trong điều trị viêm gan do rượu là phải kiêng rượu. Sau đó bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ ăn uống, cách bổ sung vitamin và các khoáng chất. Bệnh nhân nên giảm bớt sử dụng các loại thuốc có hai cho gan, ăn nhiều rau xanh và trái cây. Tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)