Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các cấp độ nguy hiểm của viêm gan B

2018-10-30 03:10:58 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B do virus HBV gây nên. Đây được coi là sát thủ thầm lặng gây nên cái chết của hàng triệu người mỗi năm. Vậy viêm gan B nguy hiểm như thế nào. Bài viết sau sẽ chỉ ra các cấp độ nguy hiểm của viêm gan B. Thường mức độ nguy hiểm sẽ được chia theo từng cấp độ chủ yếu là chia thành viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính.

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan B – diễn biến phức tạp, điều trị khó khăn

CÁC CẤP ĐỘ NGUY HIỂM CỦA VIÊM GAN B

Giai đoạn này là giai đoạn đầu của bệnh nên những ảnh hưởng của virus viêm gan B tới sức khỏe chưa mấy nghiêm trọng. Các triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài hường nhẹ như cảm thấy chán ăn, người mệt mỏi, sốt nhẹ.. Trong giai đoạn này nếu như được áp dụng đúng phương pháp điều trị cũng như kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi thì bệnh hoàn toàn có thể được loại bỏ.

Ở mức độ viêm gan cấp tính thường là bệnh không gây ra nhiều mức độ ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe vì vậy cần tích cực điều trị giảm những nguy hiểm có thể xảy ra.

cấp độ nguy hiểm của viêm gan b

Viêm gan B có thể tiến triển thành thể mãn tính rất nguy hiểm

Khi viêm gan B đã diễn biến tới giai đoạn mãn tính thì trường hợp này bệnh sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe. Giai đoạn mãn tính không chỉ gây nên những triệu chứng nguy hiểm như: giảm cân nặng, vàng da, vàng mắt, rối loạn tiêu hóa, sốt cao….đặc biệt là biến chứng nguy hiểm về gan có thể xảy ra đó là gây nên bệnh xơ gan cổ trướng và ung thư gan đe dọa tới sức khỏe. Do vậy nên ở mức độ này người bệnh cần tới bệnh viện điều trị càng nhanh càng tốt.

Do bệnh viêm gan B là rất nguy hiểm và khó lường trước được nên khi phát hiện nhiễm virus viêm gan B thì bạn nên tới gặp bác sĩ có chuyên môn để khám và tư vấn điều trị viêm gan B một cách hiệu quả tốt nhất. Khuyến cáo người bị viêm gan B lành tính nên thường xuyên đi khám định kì 6 tháng 1 lần để kiểm tra sự phát triển của virus từ đó có thuốc thích hợp điều trị bệnh khỏi hoàn toàn.

>> Xem thêm: Các xét nghiệm cần thiết chẩn đoán viêm gan B

Các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã cũng khuyến cáo thêm những người mang virus viêm gan siêu vi B trong người nên thường xuyên kiểm tra định kì 3 tháng 1 lần để kịp thời xử lý điều trị những trường hợp bệnh tiến triển xấu hơn. Ngoài ra người bệnh cũng nên chú ý tới ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn thường xuyên để trị bệnh một cách hiệu quả tốt nhất. Các cấp độ nguy hiểm của viêm gan B cò phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên người bệnh hãy tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ để bệnh tình không ngiêm trọng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0985 153 292 các bác sĩ gan tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn
.

Tư vấn miễn phí

Bạn vừa xem bài viết "Các cấp độ nguy hiểm của viêm gan B"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

 • avatar

  Nguyễn hoàng duy


  Tôi xét nghiệm gan có kết quả Xét nghiệm HBsAg (<1 COI) là 2837,41 như vậy gan em đang ở mức độ nào vậy bác sĩ

  Trả lời 0 Thích Bình luận

  • avatar_silkhouse

   Bác sĩ Hà Nội SĐT: 0985153292 - Zalo: 0985153292


   chào bạn! với kết quả trên cho thấy em bị nhiễm virus viêm gan B, còn đề nhận định tình trạng mức độ tổn thương em nên nhận định chuyên sâu thêm để nhận định tình trạng virus có hoạt động không, số lượng virus bao nhiêu và các chỉ số chức năng gan như thế nào....

   0Thích Bình luận