làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các cấp độ nguy hiểm của viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-01-14 09:35:34
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B do virus HBV gây nên. Đây được coi là sát thủ thầm lặng gây nên cái chết của hàng triệu người mỗi năm. Vậy viêm gan B nguy hiểm như thế nào. Bài viết sau sẽ chỉ ra các cấp độ nguy hiểm của viêm gan B. Thường mức độ nguy hiểm sẽ được chia theo từng cấp độ chủ yếu là chia thành viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính.

CÁC CẤP ĐỘ NGUY HIỂM CỦA VIÊM GAN B

  • Viêm gan B cấp tính:

Giai đoạn này là giai đoạn đầu của bệnh nên những ảnh hưởng của virus viêm gan B tới sức khỏe chưa mấy nghiêm trọng. Các triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài hường nhẹ như cảm thấy chán ăn, người mệt mỏi, sốt nhẹ.. Trong giai đoạn này nếu như được áp dụng đúng phương pháp điều trị cũng như kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi thì bệnh hoàn toàn có thể được loại bỏ.

Ở mức độ viêm gan cấp tính thường là bệnh không gây ra nhiều mức độ ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe vì vậy cần tích cực điều trị giảm những nguy hiểm có thể xảy ra.

cấp độ nguy hiểm của viêm gan b

Viêm gan B có thể tiến triển thành thể mãn tính rất nguy hiểm

  • Viêm gan B mãn tính:

Khi viêm gan B đã diễn biến tới giai đoạn mãn tính thì trường hợp này bệnh sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe. Giai đoạn mãn tính không chỉ gây nên những triệu chứng nguy hiểm như: giảm cân nặng, vàng da, vàng mắt, rối loạn tiêu hóa, sốt cao….đặc biệt là biến chứng nguy hiểm về gan có thể xảy ra đó là gây nên bệnh xơ gan cổ trướng và ung thư gan đe dọa tới sức khỏe. Do vậy nên ở mức độ này người bệnh cần tới bệnh viện điều trị càng nhanh càng tốt.

Do bệnh viêm gan B là rất nguy hiểm và khó lường trước được nên khi phát hiện nhiễm virus viêm gan B thì bạn nên tới gặp bác sĩ có chuyên môn để khám và hỗ trợ điều trị viêm gan B một cách hiệu quả tốt nhất. Khuyến cáo người bị viêm gan B lành tính nên thường xuyên đi khám định kì 6 tháng 1 lần để kiểm tra sự phát triển của virus từ đó có thuốc thích hợp điều trị bệnh khỏi hoàn toàn.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo thêm những người mang virus viêm gan siêu vi B trong người nên thường xuyên kiểm tra định kì 3 tháng 1 lần để kịp thời xử lý điều trị những trường hợp bệnh tiến triển xấu hơn. Ngoài ra người bệnh cũng nên chú ý tới ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn thường xuyên để trị bệnh một cách hiệu quả tốt nhất. Các cấp độ nguy hiểm của viêm gan B cò phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên người bệnh hãy tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ để bệnh tình không ngiêm trọng.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)