Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các đối tượng có thể mắc phải bệnh gan

2018-11-19 03:03:04 Tác giả:

Bệnh gan nói chung gây ra cho người bệnh những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày, chính vì thế trong mỗi chúng ta ai cũng đều có thể là nạn nhân của bệnh gan, vậy ai là những người dễ mắc bệnh gan hơn cả? Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về những người dễ mắc bệnh gan.

>> Xem thêm: Những thực phẩm gây bệnh gan
>> Xem thêm: Đâu là nguyên nhân gây bệnh gan ở người trung niên?

Những ai dễ mắc bệnh gan?

Những ai dễ mắc bệnh gan?

NHỮNG AI DỄ MẮC BỆNH GAN?

Trong cuộc sống hằng ngày bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều tác nhân có thể gây hại cho gan. Tổng hợp sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét nhất về các đối tượng có thể mắc bệnh gan:

Những người thường sử dụng rượu bia

Hiện nay, một số người coi rượu bia là một phần không thể thiếu trong các buổi gặp mặt, tiệc, lễ tết, hội hè hay trong cả công việc… Thông thường những người này là nam giới do tiếp xúc thường xuyên với bia rượu nên hàng ngày “nhà máy” gan phải tiếp nhận rất nhiều độc tố. Khi đó, “nhà máy” phải hoạt động thêm rất nhiều và đặc biệt trong thời gian dài khiến gan tổn thương nghiêm trọng. Hầu như những người thường xuyên sử dụng bia rượu đầu tiên sẽ bị gan nhiễm mỡ. Nếu không ngưng uống và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến xơ gan hoặc nặng hơn là ung thư gan ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và không thể phục hồi.

Đối tượng thường xuyên sử dụng hải sản tươi sống

Hải sản là những món ăn rất tốt đối với sức khỏe chúng ta và không gây béo. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng việc ăn hải sản tươi sống sẽ mắc phải bệnh viêm gan A. Đây là virus vô cùng nguy hiểm, bệnh chỉ lây khi tiếp xúc thường xuyên với người nhiễm virus hoặc tiếp xúc với nguồn nước bẩn và đặc biệt là từ thực phẩm sống. Một số các loại hải sản gây ra viêm gan A như: ngao, sò, hào. Một số loại hải sản gây tổn thương gan như cá chép, cá giếc, cá trắm…

Ăn hải sản tươi sống dễ mắc bệnh gan

Do bệnh viêm gan A thường không để lại di chứng và con người có thể kháng lại virus này tuy nhiên, một số trường hợp tổn thương gan nặng có thể chuyển biến làm ảnh hưởng đến tính mạng.

Đối tượng thường xuyên sử dụng thuốc men

Thuốc rất tốt đối với những người có bệnh. Nhưng rất nhiều người lạm dụng, không sử dụng thuốc đúng cách thì vô cùng có hại. Khi uống thuốc nếu không đúng bệnh hoặc không có bệnh thì gan sẽ phải đào thải các chất trong thuốc, nhiều lần như vậy gan bị tổn thương nghiêm trọng do phải hoạt động vất vả để đào thải các chất độc. Bệnh thường xảy ra với những người lạm dụng thuốc kháng sinh và không sử dụng đúng cách.

>> Xem thêm: Làm thế nào để hạn chế tác hại của thuốc với gan?
>> Xem thêm: Chớ ngộ nhân về các loại thuốc giải độc gan

Đối tượng dễ bị dị ứng

Những đối tượng dễ bị dị ứng là những người chức năng thải độc của gan và thân kém hơn người bình thường. Một số chất thường rất khó để gan có thể đào thải ra khỏi cơ thể và đặc biệt với những bệnh nhân chức năng gan và thận suy giảm. Thông thường các chất độc sẽ được bài tiết qua đường tiểu tiện, đại tiện và tuyến mồ hôi. Nhưng nếu gan không thể bài tiết các chất này thì thận phải hoạt động nhiều hơn. Trường hợp không đào thải hết các độc tố sẽ gây ra các triệu chứng như: mụn nhọt, trứng cá, u bã đậu, mẩn ngứa…

Một số người thường không nhận ra dấu hiệu của bệnh gan. Thường khi phát hiện ra bệnh đã trở nên rất nặng và khó điều trị. Căn cứ vào những nhóm đối tượng trên đây, ngay từ bây giờ hãy tìm hiểu các biện pháp bảo vệ và hỗ trợ gan để có một lá gan khỏe mạnh.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)