làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các loại thuốc uống gây tổn thương gan thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:36:16
Tác giả:

Chúng ta uống thuốc là để chữa bệnh, mong muốn cơ thể được mạnh khỏe để có thể làm việc, học tập và sinh hoạt. Thế nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tùy tiện sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ? Cùng xem các  loại thuốc uống gây tổn thương gan thế nào qua bài viết.

CÁC LOẠI THUỐC UỐNG GÂY TỔN THƯƠNG GAN THẾ NÀO?

Hằng ngày cơ thể chúng ta bị tấn công bởi những yếu tố tác động từ bên ngoài như: bụi bẩn, tiếng ồn, hoá chất, các khí thải độc hại, nguồn nước ô nhiễm, thực phẩm chứa độc tố. Tất cả đều để lại những hệ luỵ rất xấu cho sức khoẻ. Tuy nhiên hàng ngày chúng ta vẫn đầu độc cơ thể bởi những việc làm tưởng chừng như vô hại mà không biết rằng chúng ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến gan- cơ quan giải độc của cơ thể.
 
Người Việt Nam thường có thói quen những bệnh nhẹ thì không bao giờ đến thăm khám ở các bệnh viện hay phòng khám mà toàn tự mua thuốc chữa bệnh theo kinh nghiệm bản thân. Và chính việc sử dụng thuốc bừa bãi, không đúng thuốc, không đúng liều lượng gây nguy hại cho gan khiến gan làm việc quá tải và bị tổn thương nghiêm trọng. Không chỉ thế các loại thuốc uống gây tổn thương gan cũng rất lớn.

    Dùng thuốc không đúng gây tổn thương gan    

 
Dùng thuốc không đúng gây tổn thương gan
 
Hiện tại ý thức sử dụng thuốc ở nước ta vẫn còn rất kém. Người bệnh thường khi đau mới uống và tự ngưng khi triệu chứng kết thúc. Khi uống toa thuốc nào thấy hợp lý là tiếp tục mua y chang cho những lần sau hoặc giới thiệu người khác mua giống vậy. 
 
Ngay cả với thầy thuốc cũng có hiện tượng lạm dụng kê đơn, cho quá nhiều thuốc không cần thiết, có khi chưa cân nhắc kỹ các tương tác và tác dụng phụ. Thực trạng thuốc kém chất lượng, nguồn gốc không rõ nhưng vẫn còn lưu hành cũng là một mối nguy hại.
 
Hầu hết các thuốc chúng ta sử dụng đều phải qua gan để chuyển hoá. Có những loại thuốc khi đến gan mới biến thành hoạt chất có tác dụng, nhờ vào hệ thống enzyme cytochrome ở gan. Do vậy, khi dùng thuốc liều cao, lâu dài hoặc dùng nhiều loại thuốc cùng một lúc có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các enzyme này, làm cho gan quá tải, kiệt sức. Hãy là người tiêu dùng thông thái đừng tự uống thuốc gây tổn thương gan của mình nhé. Đó là kiến thức về các loại thuốc gây tổn thương gan thế nào? Các bạn hãy lưu ý khi sử dụng thuốc nhé.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)