làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292

Các loại thuốc điều trị viêm gan B mãn tính

Ngày đăng: 2018-08-06 Ngày cập nhập: 2019-06-04 09:41:13
Tác giả:

Thuốc điều trị viêm gan B mãn tính được dùng phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân giúp người bệnh tiêu diệt virus viêm gan B, cải thiện chức năng gan cũng như phòng ngừa được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho sức khỏe. Đối với bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính thì có thể là chức năng gan cũng như cấu trúc của gan bị ảnh hưởng khá nhiều, do đó, các bạn cần phải cân nhắc kĩ đối với việc dùng thuốc để không làm tổn thương đến chức năng gan và không làm cho bệnh viêm gan B xấu đi.

thuốc điều trị viêm gan b mãn tính

Thuốc điều trị viêm gan B mãn tính nào tốt hiện nay?

Để điều trị viêm gan B mãn tính thì có thể các bác sĩ sẽ chỉ định cho các bạn dùng 3 loại thuốc như: thuốc kháng virus, thuốc điều tiết hệ miễn dịch và thuốc đông y. Mỗi loại thuốc có thế mạnh riêng, phù hợp cho mỗi bệnh nhân khác nhau, chính vì thế, để dùng thuốc đúng đắn thì các bạn nên thăm khám bệnh để nhận định tình trạng bệnh và có phướng án dùng thuốc đúng đắn. Các bạn có thể tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm về những loại thuốc được dùng cho người bệnh viêm gan B.

THUỐC KHÁNG VIRUS VIÊM GAN B

Thuốc kháng virus viêm gan B thông thường được dùng cho những bệnh nhân viêm gan B mãn tính với điều kiện HbeAg dương tính, nồng độ virus viêm gan B vượt ngưỡng, sinh thiết gan thấy có tổn thương và người bệnh xuất hiện triệu chứng viêm gan B như chán ăn, ăn uống kém, vàng da và rối loạn tiêu hóa.

Sử dụng những loại thuốc này có tác dụng giúp các bạn tiêu diệt virus viêm gan B, hạn chế sự phát triển của virus trong cơ thể, ngăn chặn việc virus làm tổn thương gan và làm thay đổi cấu trúc gan. Đối với bệnh nhân viêm gan B mãn tính thì có thể các bạn được chỉ định dùng mọt số loại thuốc như:

 • Interferon

Đây là loại thuốc dùng dưới dạng tiêm dưới da, có tác dụng tăng khả năng miễn dịch để loại trừ virus viêm gan B gây bệnh, tuy nhiên, loại thuốc này chưa được áp dụng rộng rãi cho những bệnh nhân viêm gan B vì giá thành cao, phải dùng lâu dài nên dễ gây ra tác dụng phụ, các bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

 • Thuốc Tenofovir

Đây là loại thuốc có khả năng tiêu diệt virus viêm gan B rất tốt và ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

 • Lamividine

Loại thuốc này được dùng nhiều cho bệnh nhân viêm gan B giúp giảm nhanh triệu chứng bệnh và giá thành hợp lý nên vẫn có nhiều bệnh nhân lựa chọn mặc dù đây là loại thuốc có khả năng dẫn tới tác dụng phụ rất lớn.

 • Thuốc Adefovir, entecavi, telbivudin

Nếu như người bệnh dùng Lamivudin và có hiệu quả tốt đối với việc loại bỏ virus thì khi kết hợp những loại thuốc này sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn. Tuy nhiên, những thuốc này cũng có thể gây ra tác dụng phụ nên cần phải dùng dưới chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

THUỐC ĐIỀU TIẾT HỆ MIỄN DỊCH

Để làm tăng hiệu quả việc dùng thuốc kháng virus, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, miễn dịch tốt hơn để đào thải virus viêm gan B ra khỏi cơ thể thì các bác sĩ có thể chỉ định cho các bạn dùng thuốc điều tiết hệ miễn dịch. Một số loại thuốc giúp điều tiết hệ miễn dịch cho cơ thể mà người bệnh có thể sử dụng như acid immune ribonucleic, polysaccharid ganoderma, polysaccharid nấm hương…tùy thuộc vào sức khỏe của người bệnh mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cho các bạn loại thuốc phù hợp.

thuốc điều trị viêm gan b mãn tính

Thuốc điều trị viêm gan B mãn tính nên dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

THUỐC ĐÔNG Y

Trước tiên cần nói với các bạn là ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính thì việc dùng thuốc đông y không thể loại trừ được hoàn toàn virus viêm gan B ra khỏi cơ thể mà chỉ giúp cải thiện chức năng gan, cải thiện triệu chứng bệnh, giúp người bệnh ăn uống tốt hơn, giải độc gan, giải độc cơ thể. Bệnh nhân viêm gan B mãn tính có thể dùng một số loại thuốc như:

Cây chó đẻ. Cây chó đẻ còn gọi là diệp hạ câu đắng có khả năng sát trùng, tiêu độc, tán ứ, thanh nhiệt, làm se vết thương, trong cây chó đẻ còn chứa hợp chất như flavonoit, tamin có tác dụng rất tốt đối với việc cải thiện tổn thương ở gan do viêm gan B, cải thiện chức năng gan.

Cà gai leo. Cà gai leo còn có tên gọi khác là cà cườm, cà quánh, có tính ấm, hơi độc, có tác dụng tiêu độc, giảm đau, cầm máu, thành phần hóa học có trong cà gai leo ancaloit , glycoancaloit… có khả năng bảo vệ tế bào gan, loại bỏ virus viêm gan, ngăn chặn xơ gan rất tốt.

Đây là 2 vị thuốc chính được dùng nhiều cho bệnh nhân viêm gan B mãn tính, ngoài ra các bạn có thể lựa chọn một số vị thuốc khác như dành dành, nhân trần, bạch truật, nghệ cũng rất tốt.

Các loại thuốc điều trị viêm gan B mãn tính mặc dù có tác dụng rất tốt cho người bệnh, tuy nhiên, các bạn nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa kết hợp với việc điều chỉnh lối sống và việc thăm khám bệnh định kì để kiểm soát bệnh hiệu quả nhất.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

 • Hotline: 0985153292
 • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)