làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bạn bị ung thư gan do đâu?

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:28:30
Tác giả:

Hiện nay, y học chưa xác định chính xác nguyên nhân của ung thư gan và cũng không thể giải thích tại sao người này bị ung thư mà người khác không bị ung thư. Tuy nhiên có thể xác định một số yếu tố gia tăng nguy cơ bị ung thư gan.

NHIỄM TRÙNG DO SIÊU VI KHUẨN VIÊM GAN B HOẶC VIÊM GAN C

Ung thư gan xuất hiện sau nhiều năm bị nhiễm trùng bởi siêu virus viêm gan. Khắp thế giới, nhiễm trùng HVB hoặc HVC là nguyên nhân chính gây ung thư gan. HVB và HVC có thể lan từ người này sang người khác qua máu ( như khi dùng chung kim chích ) hoặc qua quan hệ tình dục.

Bệnh nhân viêm gan B và viêm gan C có thể tiến triển thành ung thư gan

Bệnh nhân viêm gan B và viêm gan C có thể tiến triển thành ung thư gan

Thai nhi có thể bị nhiễm trùng truyền sang từ người mẹ. Mặc dù nhiễm trùng các siêu vi khuẩn kể trên là bệnh truyền nhiễm nhưng ung thư gan không lan từ người này sang người khác. Sự nhiễm trùng có thể không gây triệu chứng, nhưng khi thử máu có thể tìm thấy dấu vết của siêu vi khuẩn. Bác sĩ có thể tìm cách chữa trị và thảo luận cách ngăn ngừa việc truyền nhiễm, gây bệnh cho người khác.

Thuốc chủng ngừa nhiễm trùng viêm gan B được dùng để chủng ngừa cho những người chưa hề bị nhiễm trùng, phòng ngừa nhiễm trùng và ung thư gan về sau. Thuốc chủng ngừa viêm gan C còn nằm trong vòng thử nghiêm, chưa được sử dụng.

UỐNG RƯỢU NHIỀU

Uống nhiều hớn hai ly rượu mỗi ngày trong nhiều năm gia tăng nguy cơ bị ung thư gan và một số ung thư khác. Tỷ lệ bị ung thư gia tăng với lượng rượu uống.

BỆNH GAN DO TÍCH TỤ SẮT

Ung thư gan có thể do bệnh gan do tích tụ sắt

Ung thư gan có thể do bệnh gan do tích tụ sắt

Những người tích tụ sắt trong gan hoặc các bộ phận khác có nguy cơ bị ung thư gan.

XƠ GAN

Là một chứng bệnh xuất hiện khi tế bào gan bị hư hoại và được thay thế bằng những mô liên kết (mô sợi) tạo thành “thẹo”. Xơ gan có thể do nghiện rượu lâu năm, thuốc và hóa chất, HVB / HVC hoặc ký sinh trùng. Khoảng 5% những người bị xơ gan bị ung thư gan.

AFLATOXIN

Ung thư gan có thể do aflatoxin, một độc tố do nấm mốc (mold) tạo ra. Aflatoxin đến từ mốc trên đậu phụng, bắp ngô hoặc những hạt ngũ cốc khác. Tại Châu Á và Châu Phi, thực phẩm bị tạp nhiễm aflatoxin là việc thường xảy ra. Tại Hoa Kỳ, cơ quan FDA cấm bán những thực phẩm chứa một lượng cao aflatoxin.

BÉO PHÌ VÀ TIỂU ĐƯỜNG

Gia tăng nguy cơ bị ung thư gan. Chịu càng nhiều yếu tố kể trên, nguy cơ bị ung thư gan càng cao. Tuy nhiên, ung thư gan xuất hiện trong nhiều người không có yếu tố nguy hại và ngược lại.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)