làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các yếu tố khiến bệnh gan do rượu thêm nặng

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:20:33
Tác giả:

Bệnh gan do rượu là một trong những hậu quả nghiêm trọng nhất của việc lạm dụng rượu lâu dài và là nguyên nhân thường nhất dẫn đến xơ gan ở phương Tây. Năm 1988 gần 44% số chết do xơ gan ở Mỹ là hậu quả của bệnh gan do rượu.

Xã hội càng phát triển, nhu cầu ăn uống sinh hoạt vui chơi càng được gia tăng và đây cũng chính là nguyên nhân khiến số người mắc các bệnh gan do rượu không ngừng tăng cao. Mặc dù ở hâu hết các nước đã có những cảnh báo nguy hiểm nhưng số người sử dụng rượu bia thường xuyên không vì thế mà thuyên giảm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những yếu tố khiến bệnh viêm gan do rượu thêm nặng.

CÁC YẾU TỐ KHIẾN BỆNH GAN DO RƯỢU THÊM NẶNG

Đối với người sử dụng rượu bia, đối với mỗi lứa tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe...khác nhau thì tác hại của chúng lên mỗi người cũng khác nhau. Trong đó có các yếu tố như:

Giới tính

Độc tính của rượu tác động lên nữ giới cao hơn nam giới.

Độc tính của rượu tác động lên nữ giới cao hơn nam giới

Độc tính của rượu tác động lên nữ giới cao hơn nam giới

Gen

Thay đổi gen của enzym chuyển hóa rượu.

Tình trạng dinh dưỡng

Rượu cản trở việc hấp thu các chất tại ruột và làm giảm sự thèm ăn. Điều này dẫn đến thiếu protein, vitamin và khoáng chất. Đồng thời ở những người dinh  dưỡng kém, ăn uống không điều độ thì tác hại của rượu cũng sẽ lớn hơn so với những người khác

Nhiễm các virus gây viêm gan

Viêm gan siêu vi B-C cấp hay mạn tính đi kèm sẽ thúc đẩy tiến triển đến bệnh gan rượu.

Tiếp xúc với thuốc và độc chất

Uống rượu thời gian lâu làm giảm hoạt động enzym tiểu thể, tăng chuyển hóa thuốc dung môi và kháng sinh. Ví dụ liều điều trị của acetaminophen có thể gây tổn thương gan nghiêm trọng ở người nghiện rượu, tương tự Tolbutamin,Isoniazid và chất thải công nghiệp làm tiến triển bệnh gan

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)