làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cân bằng lối sống cho người bệnh viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:58:13
Tác giả:
Bệnh viêm gan B ngoài việc điều trị bệnh để hạn chế biến chứng cho gan thì người bệnh cần điều chỉnh lối sống và sinh hoạt của mình để có thể nâng cao hiệu quả điều trị bệnh cũng như nâng cao sức đề kháng cho người bệnh viêm gan B. Dưới đây là cách cân bằng lối sống cho người bệnh viêm gan b tham khảo áp dụng.
 
Người bệnh viêm gan B nên ăn uống như thế nào?
Người bệnh viêm gan B nên ăn uống như thế nào?

LỐI SỐNG KHOA HỌC CHO NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B thì việc cân đối chế độ ăn uống cũng như lối sống đóng vai trò rất quan trọng cho người bệnh, đây là cách hiệu quả để có thể hạn chế diễn biến xấu của người bệnh. Nếu không may mắc phải viêm gan b thì người bệnh nên:
  • Về dinh dưỡng

Bệnh nhân viêm gan B nên ăn các loại thực phẩm giàu đạm (thịt cá, trứng, sữa...), đường và vitamin như hoa quả tươi, sữa chua...;  Nên tích cực ăn các loại rau xanh, hoa quả tươi có chứa ít đường để làm giảm được những ảnh hưởng xấu mà bệnh có thể gây ra cho sức khỏe. 

Giảm tối thiểu các thức ăn có mỡ, kể cả các món xào, rán; kiêng tuyệt đối rượu bia;

Cai rượu bia và ăn nhiều quả xanh tốt cho người viêm gan B

Khi ốm cần phải sử dụng thuốc phải hỏi ý kiến thầy thuốc để bảo đảm rằng loại thuốc đó không gây độc cho gan và giảm gánh nặng cho gan. 

Bên cạnh đó, phải giữ gìn vệ sinh thực phẩm để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Vì gan là cơ quan có chức năng chính là xử lý và đào thải chất độc cho cơ thể, nên khi bị ngộ độc thực phẩm, gan sẽ phải làm việc nhiều hơn, có thể đẩy nhanh thêm quá trình tổn thương ở gan. Người bệnh nên lựa chọn thực phẩm theo mùa để giảm thiểu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật để hạn chế việc gan có thể bị nhiễm độc.
  • Tập luyện thể dục thể thao

Ngoài ra, người bệnh có thể lựa chọn một bộ môn thể thao nào đó phù hợp với sức khỏe cũng như sở thích của mình để tập luyện hàng ngày, đây cũng là cách để có thể giảm bớt những căng thẳng cho người bệnh từ đó nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan B.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)