Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách đơn giản xử lý biến chứng xơ gan

2018-11-08 04:36:16 Tác giả:
Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan nói chung rất dễ chuyển sang giai đoạn xơ gan và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh và dễ gây ra biến chứng, vì thế, người bệnh cần có biện pháp khống chế những biến chứng của bệnh xơ gan. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số cách xử lý biến chứng xơ gan rất đơn giản mà hiệu quả.
 
 
Bệnh xơ gan gây ra biến chứng gì?
 
Bệnh xơ gan gây ra biến chứng gì?

CÁCH ĐƠN GIẢN XỬ LÝ BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH XƠ GAN

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan thì có thể nói chức năng gan cũng như hình thái gan đã bị ảnh hưởng ít nhiều. Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cũng rất dễ gặp phải biến chứng xơ gan như: xuất huyết, vỡ mạch máu, cổ chướng, phù… giai đoạn xơ gan có thể kéo dài trong nhiều năm 
 
Đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan thì hiện chưa có cách nào có thể điều trị đặc hiệu hay làm đảo ngược lại quá trình bệnh lý. Điều trị xơ gan đòi hỏi những hiểu biết về bệnh sử, sinh lý bệnh và diễn tiến của bệnh; căn cứ vào nguyên nhân và mức độ thương tổn của gan. 
 
 
 
Điều trị bệnh xơ gan từ sớm để phòng ngừa biến chứng
 
Điều trị bệnh xơ gan từ sớm để phòng ngừa biến chứng
 
Về sinh hoạt: trong đợt tiến triển, bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, ăn đủ chất, hợp khẩu vị; đủ calo, nhiều sinh tố, đạm; hạn chế mỡ, ăn nhạt khi có phù.

Về thuốc điều trị xơ gan:dùng các thuốc làm tăng cường chuyển hóa tế bào gan như vitamin C, B12; glucocorticoid dùng trong đợt tiến triển của xơ gan do viêm gan virut, xơ gan ứ mật; các thuốc tăng cường chuyển hóa đạm; khi protein trong máu giảm nhiều dùng các dung dịch có chứa albumin hoặc các loại đạm tổng hợp; khi có phù, cổ trướng to cần phối hợp dùng các thuốc lợi tiểu, hoặc chọc dịch cổ trướng khi có chỉ định...

Xơ gan là một căn bệnh mãn tính hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, hầu hết căn bệnh này hình thành trên nền viêm gan, do đó, người bệnh nếu như không may mắc phải bất cứ bệnh viêm gan nào thì cũng cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được điều trị bệnh đúng đắn.
 
Hiện nay, bệnh xơ gan có thể được áp dụng điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như: điều trị bằng đông y, tây y hoặc đông tây y kết hợp hoặc điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc đều khắc phục được diễn biến bệnh cũng như ngăn chặn được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho gan.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)