làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách đơn giản xử lý biến chứng xơ gan

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:42:13
Tác giả:
Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan nói chung rất dễ chuyển sang giai đoạn xơ gan và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh và dễ gây ra biến chứng, vì thế, người bệnh cần có biện pháp khống chế những biến chứng của bệnh xơ gan. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số cách xử lý biến chứng xơ gan rất đơn giản mà hiệu quả.
 
Bệnh xơ gan gây ra biến chứng gì?
 
Bệnh xơ gan gây ra biến chứng gì?

CÁCH ĐƠN GIẢN XỬ LÝ BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH XƠ GAN

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan thì có thể nói chức năng gan cũng như hình thái gan đã bị ảnh hưởng ít nhiều. Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cũng rất dễ gặp phải biến chứng xơ gan như: xuất huyết, vỡ mạch máu, cổ chướng, phù… giai đoạn xơ gan có thể kéo dài trong nhiều năm 
 
Đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan thì hiện chưa có cách nào có thể điều trị đặc hiệu hay làm đảo ngược lại quá trình bệnh lý. Điều trị xơ gan đòi hỏi những hiểu biết về bệnh sử, sinh lý bệnh và diễn tiến của bệnh; căn cứ vào nguyên nhân và mức độ thương tổn của gan. 
 
Điều trị bệnh xơ gan từ sớm để phòng ngừa biến chứng
 
Điều trị bệnh xơ gan từ sớm để phòng ngừa biến chứng
 
Về sinh hoạt: trong đợt tiến triển, bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, ăn đủ chất, hợp khẩu vị; đủ calo, nhiều sinh tố, đạm; hạn chế mỡ, ăn nhạt khi có phù.

Về thuốc điều trị xơ gan:dùng các thuốc làm tăng cường chuyển hóa tế bào gan như vitamin C, B12; glucocorticoid dùng trong đợt tiến triển của xơ gan do viêm gan virut, xơ gan ứ mật; các thuốc tăng cường chuyển hóa đạm; khi protein trong máu giảm nhiều dùng các dung dịch có chứa albumin hoặc các loại đạm tổng hợp; khi có phù, cổ trướng to cần phối hợp dùng các thuốc lợi tiểu, hoặc chọc dịch cổ trướng khi có chỉ định...

Xơ gan là một căn bệnh mãn tính hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, hầu hết căn bệnh này hình thành trên nền viêm gan, do đó, người bệnh nếu như không may mắc phải bất cứ bệnh viêm gan nào thì cũng cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được điều trị bệnh đúng đắn.
 
Hiện nay, bệnh xơ gan có thể được áp dụng điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như: điều trị bằng đông y, tây y hoặc đông tây y kết hợp hoặc điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc đều khắc phục được diễn biến bệnh cũng như ngăn chặn được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho gan.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)