làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chỉ Dẫn Cách Đọc Kết Quả Xét Nghiệm HBV-DNA

Ngày cập nhập: 2019-05-15 08:20:49
Tác giả:

Cách đọc kết quả xét nghiệm HBV DNA là cơ sở giúp bạn hiểu được ý nghĩa các chỉ số và chuẩn đoán viêm gan B, cũng như xác định được tình trạng bệnh để có hướng điều trị hợp lý và hiệu quả nhất!

Rất nhiều bệnh nhân đi xét nghiệm viêm gan B và có trong tay kết quả các chỉ số nhưng lại không biết cách đọc định lượng HBV DNA như thế nào? Vì vậy, bác sĩ Hà Nội xin được chia sẻ những giải đáp của các chuyên gia gan mật đầu ngành để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về kết quả xét nghiệm HBV-DNA và ý nghĩa của chúng.

 

Cách đọc kết quả xét nghiệm HBV DNA

Xem cách đọc kết quả định lượng HBV DNA như thế nào chính xác

Về vấn đề bệnh nhân viêm gan B làm sao xem kết quả kiểm tra HBV DNA, đây đều là điểm nóng mà rất nhiều bệnh nhân viêm gan B quan tâm, kiểm tra DNA virus là một trong những kiểm tra thường quy của bệnh nhân viêm gan B, có thể giúp bệnh nhân hiểu được thế nào là virus viêm gan B trong cơ thể có đang sao chéo hay không và cần điều trị không, nhưng bệnh nhân lại không mấy hiểu gì về phiếu xét nghiệm DNA virus, cuối cùng bệnh nhân viêm gan B làm thế nào để biết cách đọc kết quả xét nghiệm HBV DNA, hãy để các chuyên gia của chúng tôi giới thiệu chi tiết vấn đề này cho các bạn.

Ý NGHĨA LÂM SÀNG CỦA VIỆC KIỂM TRA ĐỊNH LƯỢNG HBV DNA 

Các bác sĩ Hà Nội đã chỉ ra rằng kiểm tra định lượng HBV DNA là kiểm tra tình hình sao chép virus viêm gan B trong cơ thể bệnh nhân viêm gan B và cách dễ lây nhiễm nhất, kết quả kiểm tra của nó chủ yếu phân thành kiểm tra định lương và kiểm tra định tính, kiểm tra định lượng giúp chúng ta hiểu được số lượng virus viêm gan B trong cơ thể, còn kiểm tra định tính có thể giúp chúng ta hiểu được tính truyền nhiễm của virus trong cơ thể bệnh nhân là mạnh hay yếu.

 

   Cách đọc kết quả xét nghiệm HBV-DNA

Định lượng HBV DNA có ý nghĩa gì?

CÁCH ĐỌC KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM HBV DNA ĐỊNH LƯỢNG CHO BỆNH NHÂN VIÊM GAN B

  • Nết kết quả HBV DNA ít hơn 1000copies/ml

Nếu kiểm tra kết quả định lượng HBV DNA trong cơ thể bệnh nhân viêm gan B ít hơn 1000copies/ml thì tức là tính sao chép của virus viêm gan B chậm hay thậm chí đã dừng sao chép, tính truyền nhiễm yếu, lúc này bệnh nhân nên định kì đến bệnh viện kiểm tra, đồng thời, dưỡng gan bảo gan 1 cách khoa học trong cuộc sống sinh hoạt hang ngày mới có lợi cho việc hồi phục bệnh tình.

  • Nếu kết quả HBV DNA cao hơn 1000copies/ml

Các bác sĩ Hà Nội đã chỉ ra rằng dưới tình hình bình thường, số lượng virus viêm gan B là 0. Nếu kiểm tra định lượng HBV DNA trong cơ thể bệnh nhân viêm gan B cao hơn 1000copies/ml tức là virus viêm gan B đang trong thời kì sao chép, tính truyền nhiễm mạnh, để tránh bị lây nhiễm lúc này các thành viên khác trong gia đình (đặc biết là chồng/vợ), những người có quan hệ tiếp xục mật thiết khác nên kịp thời có các biện pháp phòng tránh viêm gan B. Lúc này định lượng virus viêm gan B sẽ cao cần tìm ra biện pháp điều tị bệnh kịp thời.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo bệnh nhân do độ nhạy của việc kiểm tra định lượng DNA virus ở các bệnh viện hay phòng khám thông thường kết quả kiểm tra rất dễ có nhầm lẫn, do đó để đảm bảo kết quả kiểm tra chính xác tốt nhất bệnh nhân nên đến các phòng khám chuyên khoa về gan để tiến hành kiểm tra. Phòng khám chuyên khoa gan hàng đầu hiện nay với các máy móc thiết bị tối tân nhất có thể dảm bảo kiểm tra số lượng virus viêm gan B và tính truyền nhiễm chính xác nhất, đã được các bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Trên đây bác sĩ đã hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm hbv dna qua chỉ số rồi đấy. 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)