Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách phòng ngừa bệnh viêm gan do rượu hiệu quả

2018-11-06 02:07:23 Tác giả:
Viêm gan do rượu khiến cho tế bào gan bị tổn thương, chức năng gan suy giảm chính vì thế người bệnh viêm gan do rượu nếu như không được phát hiện sớm và điều trị bệnh đúng đắn có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường. Để phòng ngừa viêm gan do rượu hiệu quả, hãy đọc bài viết dưới đây.
 
Phòng ngừa viêm gan do rượu như thế nào?
Phòng ngừa viêm gan do rượu như thế nào?
 

NHỮNG CÁCH PHÒNG NGỪA VIÊM GAN DO RƯỢU

 
Viêm gan do rượu nếu như không được điều trị sớm và đúng đắn có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan và sức khỏe của người bệnh. Viêm gan do rượu là một căn bệnh nguy hiểm, chính vì thế cần có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả như sau:
 
  • Không uống rượu, bia là cách tốt nhất.

Rượu bia có chứa nhiều hóa chất độc hại có thể khiến cho gan bị tổn thương và lâu dài khiến cho cấu trúc gan bị phá hủy, chính vì thế, người bệnh nếu như muốn phòng ngừa viêm gan do rượu thì không nên sử dụng rượu để hạn chế tổn thương cho gan.

Ở những người đã có bệnh gan, các tài liệu y học đã khuyến cáo tuyệt đối không uống rượu bia vì chất này sẽ làm cho tình trạng viêm gan nặng thêm. Chất cồn trong bia rượu phải trải qua quá trình lọc và chuyển hóa ở gan, gây tích tụ thêm độc tố cuả bia, rượu vào gan.

Nếu là người hoàn toàn khỏe mạnh và có thói quen uống rượu, nên cố gắng giảm uống rượu mạnh và chuyển sang thưởng thức rượu vang và bia mỗi ngày với số lượng vừa phải.

Xem thêm:Rượu ảnh hưởng đến gan như thế nào?
 

  • Thường xuyên đi khám định kì. 

Những người thường xuyên uống rượu nên đi xét nghiệm định kỳ để phát hiện sớm những tổn thương gan. Đây là cách chúng ta có thể phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị bệnh đúng đắn.
 
Không sử dụng rượu bia để phòng bệnh viêm gan do rượu
Không sử dụng rượu bia để phòng bệnh viêm gan do rượu
 
Viêm gan do rượu cần được phát hiện sớm và điều trị bệnh đúng đắn. Nếu như không căn bệnh này không được khống chế sớm có thể dẫn tới nhiều ảnh hưởng xấu cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Bên cạnh việc điều trị bằng các liệu pháp khống chế bệnh thì chế độ ăn uống cũng đóng vai trò rất quan trọng nên người bệnh cần cân bằng chế độ ăn để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Xem thêm: Phải biết những điều này nếu muốn điều trị viêm gan do rượu hiệu quả

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Cách phòng ngừa bệnh viêm gan do rượu hiệu quả"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)