Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cai rượu và giảm cân để chữa gan nhiễm mỡ

2018-11-06 10:22:49 Tác giả:
Như đã biết 50% số người bị xơ gan là do gan nhiễm mỡ tạo thành, trong số đó không thiếu những người vì sử dụng thuốc một cách tùy tiện mà phải gánh chịu “bi kịch buồn”.

CAI RƯỢU VÀ GIẢM CÂN ĐỂ CHỮA GAN NHIỄM MỠ

Trong số những người béo phì bị gan nhiễm mỡ thì có đến 42% số người trong đó bệnh tình tiến triển thành xơ gan, đồng thời béo phì cũng là nhân tố gia tăng virus làm tổn thương đến gan, giảm thấp tính nhạy cảm của insulin và gây ra đề kháng insulin. Như vậy có thể nhận thấy giảm béo là một trong các phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ có hiệu quả cao hơn cả.
Điều chỉnh lại chế độ ăn uống, chăm chỉ vận động và sửa đổi các thói quen xấu là phương châm cơ bản của giảm béo đồng thời cũng là phương pháp quan trọng tiến hành khống chế và phòng ngừa gan nhiễm mỡ phát triển. Đối với những người bị gan nhiễm mỡ ở mức độ nhẹ, sau khi thực hiện phương pháp trên thì dễ dàng nhìn thấy các kết quả tốt như: cân nặng giảm xuống rõ rệt, tính mẫn cảm của insulin cải thiện và men gan giảm xuống.
 
Bỏ rượu bia để chữa bệnh gan nhiễm mỡ
 
Bỏ rượu bia để chữa bệnh gan nhiễm mỡ
 
Đối với những người bị gan nhiễm mỡ do rượu thì quan trọng là phải cai rượu, với những người bị gan nhiễm mỡ không do rượu thì đầu tiên cần bắt đầu từ các yếu tố của hội chứng chuyển hóa, phương pháp chưa trị bệnh chủ yếu là giảm béo, thay đổi các thói quen trong cuộc sống (chế độ ăn kiêng), chăm chỉ vận động. 
“Sử dụng thuốc để điều trị bệnh” được xếp vào hàng thứ 4 sau tất cả các phương pháp trên, phương pháp điều trị này giống như phương pháp giảm cân, mặc dù hiệu quả của nó lớn nhưng luôn luôn cần đến sự kiên trì của người bệnh trong một thời gian dài.
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính chính vì thế, đối với những bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này không nên chủ quan mà cần tiến hành khống chế bệnh khoa học, không nên tự ý dùng thuốc để khống chế gan nhiễm mỡ kể cả là thuốc nam vì có thể dẫn tới việc gan bị nhiễm độc thuốc, ngộ độc thuốc và gây ra nhiều khó khăn cho việc khống chế căn bệnh này.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Điều trị gan nhiễm mỡ, chữa gan nhiễm mỡ, gan nhiem mo"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)