làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cân bằng dinh dưỡng bảo vệ gan

Ngày cập nhập: 2019-03-13 09:49:44
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Cân bằng dinh dưỡng chính là cách bảo vệ gan tốt nhất. Dinh dưỡng tồn tại trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta, tuy nhiên có nhiều người không chú ý nhiều đến việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của mình. Việc này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của lá gan. 

CÂN BẰNG DINH DƯỠNG BẢO VỆ GAN

Cân bằng dinh dưỡng tốt cho gan
Cân bằng dinh dưỡng tốt cho gan
 
Các bác sĩ cho biết, các cách cân bằng dinh dưỡng để bảo vệ lá gan cụ thể như sau:

Bổ sung vitamin

Vitamin là chất quan trọng để duy trì sự sống của con người. Vitamin đặc biệt có tác dụng nhất định trong việc kháng ung thư, tồn tại nhiều trong các loại rau củ quả tươi. Carotin khi vào cơ thể cũng sẽ chuyển hóa thành vitamin A, vì vậy nên trong các bữa ăn của người bệnh gan nên bổ sung nhiều carotin hơn một chút. Ngày thường ăn nhiều một số loại hoa quả cũng có thể ngăn ngừa được nguy cơ mắc ung thư gan bởi nhiều loại vitamin tốt trong hoa quả đã được hấp thu vào trong cơ thể.

Điều chỉnh các bữa ăn 

Những người mắc các bệnh về gan thường xuất hiện triệu chứng chán ăn, vì vậy mà càng phải đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho họ bằng việc điều chỉnh thức ăn trong từng bữa. Không được để mặc cho người bệnh kén ăn mà phải khuyến khích họ bổ sung được một số chất dinh dưỡng vào cơ thể. Bên cạnh đó cũng không được ăn những thức ăn độc hại, tẩm ướp hay thức ăn đã hết hạn sử dụng.

Chất béo thấp và protein

 

Bổ sung lượng protein vừa đủ

Bổ sung lượng protein vừa đủ

Đối với những người mắc bệnh ung thư gan không nên ăn thức ăn có chứa nhiều chất béo bởi nếu cơ thể chứa quá nhiều chất béo sẽ làm cho bệnh tình người bệnh nặng thêm và xuất hiện hiện tượng nôn mửa. Vì vậy tốt nhất nên cho người bệnh ăn nhạt hơn. 
Ngoài ra nên cung cấp protein chất lượng nhưng cũng không nên quá nhiều để tránh xuất hiện bệnh não gan. Thiếu hoặc thừa dinh dưỡng đều không có lợi đối với người bệnh gan, vì vậy khi lên kế hoạch về dinh dưỡng cho người bệnh cần đặc biệt chú ý.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)