làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cần hết sức lưu ý khi men gan tăng

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:41:31
Tác giả:

Khi biết mình bị men gan tăng cao hơn bình thường thì người bệnh cần phải xác định được nguyên nhân gây bệnh, từ đó có sự điều chỉnh thích hợp.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN MEN GAN TĂNG CAO

Theo các bác sĩ, có rất nhiều nguyên nhân làm men gan tăng trong đó virus viêm gan hay rượu bia là những yếu tố hàng đầu. Ở những người bị viêm gan siêu vi hoặc những người uống nhiều rượu bia, gan sẽ bị tổn thương nghiêm trọng. Khi gan bị tổn thương như vậy, một lượng men gan lớn sẽ được giải phóng vào máu, từ đó gây ra tình trạng men gan tăng.

Ngoài ra, những người uống phải các loại thuốc có hại cho gan, ăn các loại thức ăn nhiễm độc hoặc sống trong môi trường độc hại… cũng dễ bị men gan tăng.

BỆNH NHÂN CẦN LÀM GÌ KHI MEN GAN CAO

Người có men gan tăng cần kiêng rượu bia

Người có men gan tăng cần kiêng rượu bia

Trước tiên là cần ngưng uống rượu hoặc bỏ hẳn rượu bởi việc uống rượu sẽ làm cho tình trạng men gan tăng thêm trầm trọng hơn.

Người bệnh cần đi khám ngay để xác định được nguyên nhân và tình trạng bệnh của mình như thế nào, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý cho người bệnh. Khi men gan tăng, bác sĩ không chỉ dựa vào chỉ số men gan trong máu tăng mà còn dựa vào nhiều yếu tố khác và các xét nghiệm cận lâm sàng khác mới có được kết luận chính xác về nguyên nhân gây bệnh như siêu âm gan, siêu âm hệ thống dẫn mật, tụy tạng cũng như xem xét một số bộ phận khác. Xác định được đúng nguyên nhân sẽ có được phương án điều trị bệnh đúng.

Người có men gan tăng cũng không nên chủ quan nhưng không nên lo lắng thái quá ảnh hưởng đến tinh thần, theo đó ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đối với những người mắc các bệnh khác về tim mạch hoặc bệnh rối loạn chuyển hóa. Người bệnh cần khám bệnh định kỳ để theo dõi chỉ số men gan trong máu cũng như có phương án điều trị kịp thời nếu tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Thực hiện tốt những điều đó sẽ giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi được những tổn thương gan cũng như góp phần bảo vệ gan hiệu quả hơn.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)