làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cần làm gì khi bị chẩn đoán mắc viêm gan B?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:48:09
Tác giả:

Hằng năm có hơn 1 triệu người trên thế giới chết vì virus viêm gan B và các biến chứng của nó. Mặc dù đã có vacxin viêm gan B nhưng mỗi năm số người mắc viêm gan B vẫn không ngừng gia tăng. Viêm gan B trở thành gánh nặng y tế đối với các nước nằm trong vùng dịch tễ cao. Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ mắc viêm gan B cao nhất thế giới hiện nay. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm gì khi mắc viêm gan B.

CẦN PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ CHẨN ĐOÁN MẮC VIÊM GAN B

Rất nhiều người đã gửi câu hỏi về Cộng đồng bác sĩ Hà Nội và chia sẻ bản thân cực kỳ lo lắng và hoang mang khi bị chẩn đoán mắc viêm gan B. Bởi bản thân không hề biết vì sao lại mắc viêm gan B, đến khi tìm hiểu viêm gan B nguy hiểm như thế nào thì lại càng lo lắng, bởi viêm gan B diễn biến khó lường và tăng nguy cơ xơ gan và ung thư gan. Nhưng trước tiên bạn cần bình tĩnh và làm theo các bước sau đây:

  • Đầu tiên, khi bị chẩn đoán bạn mắc viêm gan B hãy gặp bác sĩ chuyên khoa

Khi bạn được chẩn đoán mắc viêm gan B hãy gặp các bác sĩ chuyên khoa về gan, để bác sĩ hỗ trợ bạn sẽ cần phải làm gì tiếp theo. Có một điểm bạn cần lưu ý: Không phải ai mắc viêm gan B cũng trở thành xơ gan và ung thư gan. Bởi vậy khi đối diện với bệnh tật bạn cần cố gắng bình tĩnh, vì lo lắng quá mức sẽ khiến bệnh tật của bạn diễn tiến nguy hiểm hơn mà thôi.

Đầu tiên cần gặp bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ và làm các xét nghiệm chuyên sâu

Đầu tiên cần gặp bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ và làm các xét nghiệm chuyên sâu

  • Thứ 2: Làm các xét nghiệm kiểm tra chuyên sâu viêm gan B

Sau khi được bác sĩ hỗ trợ, bạn sẽ được làm các kiểm tra chuyên sâu về bệnh viêm gan B. Bác sĩ sẽ cho bạn biết bạn mắc viêm gan B ở thể nào: thể cấp tính hay mãn tính. Nếu may mắn bạn đang ở thời kỳ mắc viêm gan B cấp tính thì khả năng điều trị thành công sẽ cao hơn vì khoảng 90% người mắc viêm gan B cấp tính có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Nếu không may bạn bị mắc viêm gan B mãn tính, thì bạn có thể thuộc 1 trong 2 trường hợp: thể người lành mang bệnh và thể virus hoạt động. Ở thể viêm gan B mãn tính thì bạn không còn cơ hội đào thải hoàn toàn virus viêm gan B ra khỏi cơ thể nữa. Việc điều trị sẽ đưa virus về dạng ngủ yên và không gây nguy hiểm cho bạn.

  • Thứ 3: Điều trị theo phác đồ của bác sĩ

Sau khi kiểm tra tình trạng bệnh của bạn, bạn sĩ sẽ đưa ra các yêu cầu là bạn có phải điều trị hay không. Viêm gan B là bệnh nguy hiểm, thế nên nếu được bác sĩ yêu cầu điều trị bạn nên nhanh chóng điều trị để phòng ngừa nguy cơ xơ gan và ung thư gan.

  • Thứ 4: Thay đổi lối sống để điều trị viêm gan B đạt hiệu quả

Bạn nên thay đổi lối sống đề việc điều trị viêm gan B đạt hiệu quả cao, hãy thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. Bạn có thể đi bộ, tập bơi, tập aerobic, tập gym, tập yoga…miễn sao là luyện tập thường xuyên để tăng cường sức khỏe, Đồng thời bạn nên từ bỏ rượu bia, thuốc lá (nếu bạn đang sử dụng), thực hiện một chế độ ăn uống phù hợp chắc chắn sẽ giúp bạn đẩy lùi viêm gan B.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)