Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cần làm gì khi bị chẩn đoán mắc viêm gan B?

2018-10-30 02:10:35 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Hằng năm có hơn 1 triệu người trên thế giới chết vì virus viêm gan B và các biến chứng của nó. Mặc dù đã có vacxin viêm gan B nhưng mỗi năm số người mắc viêm gan B vẫn không ngừng gia tăng. Viêm gan B trở thành gánh nặng y tế đối với các nước nằm trong vùng dịch tễ cao. Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ mắc viêm gan B cao nhất thế giới hiện nay. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm gì khi mắc viêm gan B.

>> Xem thêm: Tìm hiểu 4 nguyên nhân viêm gan B được các bác sĩ đầu ngành liệt kê.

>> Xem thêm: Virus viêm gan B tồn tại ở những cơ quan nào trong cơ thể

CẦN PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ CHẨN ĐOÁN MẮC VIÊM GAN B

Rất nhiều người đã gửi câu hỏi về Phòng khám Kim Mã và chia sẻ bản thân cực kỳ lo lắng và hoang mang khi bị chẩn đoán mắc viêm gan B. Bởi bản thân không hề biết vì sao lại mắc viêm gan B, đến khi tìm hiểu viêm gan B nguy hiểm như thế nào thì lại càng lo lắng, bởi viêm gan B diễn biến khó lường và tăng nguy cơ xơ gan và ung thư gan. Nhưng trước tiên bạn cần bình tĩnh và làm theo các bước sau đây:

  • Đầu tiên, khi bị chẩn đoán bạn mắc viêm gan B hãy gặp bác sĩ chuyên khoa

Khi bạn được chẩn đoán mắc viêm gan B hãy gặp các bác sĩ chuyên khoa về gan, để bác sĩ tư vấn bạn sẽ cần phải làm gì tiếp theo. Có một điểm bạn cần lưu ý: Không phải ai mắc viêm gan B cũng trở thành xơ gan và ung thư gan. Bởi vậy khi đối diện với bệnh tật bạn cần cố gắng bình tĩnh, vì lo lắng quá mức sẽ khiến bệnh tật của bạn diễn tiến nguy hiểm hơn mà thôi.

Đầu tiên cần gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và làm các xét nghiệm chuyên sâu

Đầu tiên cần gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và làm các xét nghiệm chuyên sâu

  • Thứ 2: Làm các xét nghiệm kiểm tra chuyên sâu viêm gan B

Sau khi được bác sĩ tư vấn, bạn sẽ được làm các kiểm tra chuyên sâu về bệnh viêm gan B. Bác sĩ sẽ cho bạn biết bạn mắc viêm gan B ở thể nào: thể cấp tính hay mãn tính. Nếu may mắn bạn đang ở thời kỳ mắc viêm gan B cấp tính thì khả năng điều trị thành công sẽ cao hơn vì khoảng 90% người mắc viêm gan B cấp tính có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Nếu không may bạn bị mắc viêm gan B mãn tính, thì bạn có thể thuộc 1 trong 2 trường hợp: thể người lành mang bệnh và thể virus hoạt động. Ở thể viêm gan B mãn tính thì bạn không còn cơ hội đào thải hoàn toàn virus viêm gan B ra khỏi cơ thể nữa. Việc điều trị sẽ đưa virus về dạng ngủ yên và không gây nguy hiểm cho bạn.

>> Xem thêm: Triệu chứng nào giúp phát hiện bệnh viêm gan B đã nặng thêm?

>> Xem thêm: Phát hiện viêm gan B bằng cách nào?

  • Thứ 3: Điều trị theo phác đồ của bác sĩ

Sau khi kiểm tra tình trạng bệnh của bạn, bạn sĩ sẽ đưa ra các yêu cầu là bạn có phải điều trị hay không. Viêm gan B là bệnh nguy hiểm, thế nên nếu được bác sĩ yêu cầu điều trị bạn nên nhanh chóng điều trị để phòng ngừa nguy cơ xơ gan và ung thư gan.

  • Thứ 4: Thay đổi lối sống để điều trị viêm gan B đạt hiệu quả

Bạn nên thay đổi lối sống đề việc điều trị viêm gan B đạt hiệu quả cao, hãy thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. Bạn có thể đi bộ, tập bơi, tập aerobic, tập gym, tập yoga…miễn sao là luyện tập thường xuyên để tăng cường sức khỏe, Đồng thời bạn nên từ bỏ rượu bia, thuốc lá (nếu bạn đang sử dụng), thực hiện một chế độ ăn uống phù hợp chắc chắn sẽ giúp bạn đẩy lùi viêm gan B

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề cần làm gì khi bị chẩn đoán mắc viêm gan B. Tổng đài tư vấn 0985 153 292 chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Tư vấn miễn phí

Bạn vừa xem bài viết "Cần làm gì khi bị chẩn đoán mắc viêm gan B?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)