làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cần phát hiện và điều trị sớm bệnh viêm gan C

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:50:46
Tác giả:
Đối với bệnh nhân viêm gan C, việc phát hiện và điều trị bệnh sớm là yếu tố quyết định đến kết quả của quá trình điều trị bệnh.

Hiện nay, bệnh viêm gan C thật sự vẫn là một thách thức lớn cho cộng đồng vì chưa có vaccine phòng ngừa bệnh. Mặc dù trong y học đã đạt được rất nhiều thành tựu lớn song việc điều trị viêm gan C vẫn còn rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, nếu người bệnh phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị phù hợp thì cơ hội khỏi bệnh có thể đạt được rất cao.
 
Bệnh viêm gan c cần phát hiện và điều trị sớm
Bệnh viêm gan C là một căn bệnh có diễn biến thầm lặng
Một tỷ lệ không nhỏ người mắc phải virus viêm gan C không được phát hiện vì viêm gan C là bệnh diễn tiến thầm lặng, bệnh nhân gần như không có triệu chứng gì trong giai đoạn đầu nhiễm bệnh. Khoảng dưới 20% bệnh nhân có một số triệu chứng không đặc hiệu như mệt mỏi, đau cơ, đau khớp, ăn uống kém… Một khi bệnh tiếp diễn sẽ gây viêm nhiễm và hoại tử tế bào gan, từ đó âm thầm đưa đến xơ gan hoặc ung thư gan. Một loạt các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra ở bệnh nhân viêm gan C là vàng da, vàng mắt, vỡ tĩnh mạch thực quản, báng bụng, hôn mê, cuối cùng là tử vong.

BỆNH VIÊM GAN C CẦN ĐƯỢC PHÁT HIỆN VÀ ĐIỀU TRỊ SỚM

Viêm gan C có thể chữa được tùy thuộc vào kiểu gen của người bệnh

Viêm gan C có thể chữa được tùy thuộc vào kiểu gen của người bệnh và phương pháp điều trị phù hợp

Nhiều người cho rằng viêm gan C là bệnh nan y vô phương cứu chữa nên họ đã không chữa trị hoặc bỏ dở quá trình điều trị, vì thế mà bệnh tình nhanh chóng nặng hơn và các biến chứng nguy hiểm cũng dễ xảy ra hơn. Các bác sĩ khẳng định rằng: viêm gan C là bệnh vẫn có thể chữa được với tỷ lệ thành công và thời gian điều trị tùy thuộc vào kiểu gen (genotype) của người bệnh và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Trong đó, phát hiện sớm ra bệnh viêm gan C và cách điều trị một cách khoa học là cách chữa trị hiệu quả nhất.

Khi không may bị nhiễm viêm gan C, người bệnh không nên quá bi quan mà hãy đến các cơ sở chuyên gan có uy tín để kiểm tra cụ thể nhằm xác định chính xác tình trạng gan của mình thế nào, từ đó có phác đồ điều trị thích hợp. Do viêm gan C có nhiều genotype khác nhau, mỗi loại genotype lại có một đặc tính riêng biệt nên phác đồ điều trị cho mỗi loại genotype cũng không thể giống nhau. Vì vậy, tùy theo tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp nhất với người bệnh.
 
Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thì bệnh nhân viêm gan C cũng cần phải có chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp với sức khỏe của mình. Kiêng rượu, bia và các đồ uống có cồn; tập thể dục thể thao đều đặn cũng là cách giúp cho bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm hơn. Theo các bác sĩ, tốt nhất bệnh nhân viêm gan C nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được những lời tư vấn trực tiếp và cụ thể nhất về phác đồ cũng như phương pháp điều trị viêm gan C và chế độ dinh dưỡng khoa họcphù hợp.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)