làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cẩn thận bị nhiễm virus viêm gan B khi chăm sóc sắc đẹp

Ngày cập nhập: 2019-07-19 11:45:47
Tác giả:

Có rất nhiều người đã bị bất ngờ khi bị nhiễm virus viêm gan B sau khi đi chăm sóc sắc đẹp. Vì sao điều này lại xảy ra?

Lây viêm gan B từ các dịch vụ làm đẹp

Có thể lây virus viêm gan B từ các dịch vụ làm đẹp

Theo các bác sĩ, virus viêm gan B là loại virus truyền nhiễm mạnh, nó có thể dễ dàng lây truyền qua máu và dịch từ người bệnh sang người lành và trong quá trình sử dụng dao kéo khi chăm sóc sắc đẹp, nhiều người đã không may khi nhiễm phải virus này.

VIRUS VIÊM GAN B DỄ LÂY TRUYỀN QUA DỊCH VỤ CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

Những người xăm lông mày, xăm người, làm móng hay xỏ lỗ tai… rất dễ bị lây truyền virus viêm gan B bởi ở những người này, trong quá trình thực hiện các hoạt động làm đẹp trên đã làm cho da bị tổn thương khiến cho virus viêm gan B rất dễ xâm nhập vào cơ thể.

Hơn nữa, phần lớn các cửa hàng chăm sóc sắc đẹp đều thiếu các biện pháp khử trùng bằng nhiệt độ cao, họ chỉ dùng rượu, cồn để khử trùng các dụng cụ này, như vậy không đảm bảo được việc virus có bị tiêu diệt hoàn toàn không. Do đó, khi tiến hành các hoạt động xăm mình hay xỏ lỗ tai… rất dễ bị nhiễm virus viêm gan B.

Một số người làm đẹp bằng cách kéo dài chân ở các tiệm massage không quy phạm cũng dễ bị lây nhiễm bệnh viêm gan B. Ở các tiệm này, các dụng cụ dùng để phẫu thuật cũng thường không được khử trùng đúng cách nên rất dễ làm lây nhiễm virus viêm gan B.

Ngoài virus viêm gan B thì ở những người này còn tiềm ẩn nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh khác như viêm gan C, HIV… do đó khi quyết định đi làm đẹp có sử dụng đến dao kéo, chúng ta phải hết sức chú ý đến vấn đề này.

Lây viêm gan B từ các dịch vụ làm đẹp, xăm hình lây viêm gan B

Xăm hình rất dễ lây viêm gan B, viêm gan C, HIV

LÀM GÌ ĐỂ PHÒNG LÂY NHIỄM VIÊM GAN B

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, chúng ta nên hạn chế các hoạt động như xăm mình, xỏ lỗ tai,… vì các hoạt động này rất dễ khiến chúng ta bị lây nhiễm bệnh viêm gan B.

Tuy nhiên, do nhu cầu làm đẹp của con người hiện nay rất cao, vì thế khi quyết định bất cứ hình thức làm đẹp nào, chúng ta cũng cần phải chú ý đến các biện pháp phòng ngừa lây truyền bệnh. Chúng ta nên đến bệnh viện hoặc các cơ sở thẩm mỹ có uy tín để tiến hành làm đẹp. Trước khi tiến hành làm đẹp, cần phải khử trùng các dụng cụ ở nhiệt độ cao theo đúng quy cách để đảm bảo tiêu diệt được các loại virus, vi khuẩn có thể lây bệnh. Các nhân viên y tế làm trong lĩnh vực này cũng cần phải chú ý, tránh bị lây nhiễm bệnh trong quá trình làm đẹp cho người bệnh.

Để phòng ngừa tốt nhất sự lây nhiễm căn bệnh này, chúng ta nên đi tiêm phòng vacxin viêm gan B. Hãy tiêm đủ số mũi và đúng quy trình để đảm bảo tác dụng chủng ngừa đạt kết quả tốt nhất.

Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

Số điện thoại: 0985153292

Địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)