Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cẩn thận khi bạn tình bị viêm gan B

2018-11-07 04:23:41 Tác giả:

Viêm gan B là một trong những bệnh nguy hiểm qua đường tình dục. Ngoài máu viêm gan B còn tồn tại trong tinh dịch, âm đạo và nước bọt. Viêm gan B là bệnh ít có biểu hiện ra bên ngoài vì thế khiến người bệnh khó phòng và khó phát hiện ra bệnh. Nhiều người trong khỏe mạnh nhưng trong người vẫn mang mầm bệnh. Vì thế mà số người nhiễm viêm gan B vẫn không ngừng tăng.

>> Xem thêm: Hôn nhau có bị lây viêm gan B không?
>> Xem thêm: Không may dính máu người mắc viêm gan B phải làm gì?

Bệnh viêm gan B dễ lây nhiễm qua đường tình dục

CẨN THẬN KHI BẠN TÌNH BỊ VIÊM GAN B

Theo các chuyên gia y tế phòng khám Kim Mã: Đôi bạn tình cần được thầy thuốc nói chuyện cởi mở về nguy cơ của viêm gan và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Nếu nhận thấy ai đó bị vàng da hay vàng mắt thì đó là dấu hiệu cảnh báo; các triệu chứng khác của viêm gan bao gồm sốt, mỏi mệt, không còn thèm ăn, buồn nôn, nôn, đau khớp hay đau bụng và phân có màu đất sét. Có những test máu giúp xác định thể viêm gan có khả năng lây truyền qua đường tình dục.

Bên cạnh đó với bất kỳ hình thức tình dục nào cũng có thể lây nhiễm viêm gan B  Quan hệ tình dục theo đường hậu môn có nhiều nguy cơ hơn theo đường âm đạo. Cả 2 kiểu quan hệ tình dục này đều có nguy cơ cao hơn quan hệ tình dục bằng miệng. Tiếp xúc giữa miệng và hậu môn cũng là hành vi nguy cơ. Để giảm thiểu nguy cơ lây truyền virut, mọi người có quan hệ tình dục mà không phải là mối quan hệ một vợ một chồng đều cần thận trọng, cần dùng bao cao su. Tiêm phòng vacxin viêm gan B là cách tốt nhất để bạn có thể tránh những nguy cơ mắc bệnh viêm gan B.

Với những cặp vợ chồng chuẩn bị kết hôn. Nên đi xét nghiệm và thăm khám sức khỏe tổng quát để đề phòng viêm gan B và một số bệnh nguy hiểm khác.

>> Xem thêm: Thể người lành mang bệnh viêm gan B có lây nhiễm cho con không

>> Còn bất cứ thắc mắc gì xin liên hệ tổng đài 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Cẩn thận khi bạn tình bị viêm gan B"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)