làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cần tương trợ và thông cảm đối với bệnh nhân viêm gan C

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:35:16
Tác giả:

Rất nhiều người do không hiểu rõ về bệnh viêm gan C nên đã có những hành đồng kỳ thị, ghét bỏ những người bị bệnh. Điều này càng khiến cho người bệnh thêm mệt mỏi hơn..

Cần tương trợ và thông cảm đối với bệnh nhân viêm gan C

Nhiều người bị xa lánh vì mắc bệnh viêm gan C

Theo các bác sĩ, khi bị nhiễm virus viêm gan C, người bệnh thường rất lo lắng và sợ hãi, thậm chí nhiều người còn rơi vào trạng thái tuyệt vọng. Nếu gia đình của người bệnh cùng bè bạn và cộng đồng chung quanh có được sự tương trợ và cảm thông thì họ có thể chấp nhận căn bệnh này dễ dàng hơn và quá trình điều trị bệnh cũng đạt hiệu quả cao hơn.

VIÊM GAN C KHÔNG LÂY QUA ĐƯỜNG ĂN UỐNG HAY TIẾP XÚC, TRÒ CHUYỆN

Rất nhiều người không hiểu về bệnh viêm gan C nên đã có những cái nhìn phiến diện với căn bệnh này.

Không ít người cho rằng bệnh viêm gan C dễ dàng lây qua con đường ăn uống, trò chuyện hay tiếp xúc hàng ngày, vì thế mà họ đã xa lánh, thậm chí hắt hủi người bệnh. Điều này đã khiến cho người bệnh thêm hoang mang và mệt mỏi hơn, vô tình đã làm cho bệnh tình thêm nặng hơn

Nghiêm trọng hơn khi có người cho rằng viêm gan C là căn bệnh nan y, không thể chữa khỏi. Nếu bạn nói điều này với người bệnh sẽ khiến họ hoang mang cực độ, thậm chí là tuyệt vọng. Điều này hoàn toàn không đúng. Với sự phát triển của y học hiện nay thì bệnh viêm gan C đã được khống chế và nếu được phát hiện sớm, có biện pháp chữa trị kịp thời thì người bệnh hoàn toàn có thể khỏi bệnh.

Viêm gan C không lây nhiễm qua đường ăn uống

Bệnh viêm gan C không lây qua đường ăn uống và tiếp xúc hàng ngày

CẦN HIỂU VÀ GIÚP ĐỠ BỆNH NHÂN VIÊM GAN C

Bệnh nhân viêm gan C cần được hiểu và thông cảm rất nhiều. Do tâm lý lo sợ bệnh nặng và chi phí điều trị cao, kéo dài khiến người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi. Lúc này người bệnh cần sự chia sẻ và cảm thông rất nhiều. Người thân và bạn bè nên động viên tinh thần người bệnh, giúp người bệnh có niềm tin vào quá trình điều trị.

Ngoài việc động viên người bệnh quyết tâm điều trị bệnh thì chúng ta cũng cần động viên người bệnh giữ gìn chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, kiêng rượu bia và tập luyện thể dục thể thao đều đặn, hợp lý. Việc giữ tinh thần thoải mái cộng với chế độ ăn uống khoa học sẽ là bài thuốc bổ trợ người bệnh trong quá trình điều trị rất nhiều.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)