làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cảnh giác mắc viêm gan A khi ăn uống

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:14:40
Tác giả:
Viêm gan A là bệnh lây nhiễm cấp tính gây ra bởi virus viêm gan A (HAV) có trong các loại thực phẩm, dụng cụ ăn uống và nguồn nước ô nhiễm, lây nhiễm mạnh. Hãy cảnh giác mắc viêm gan A khi ăn uống.
 
Cảnh giác viêm gan A khi ăn uống
Viurs viêm gan A

1. MẮC VIÊM GAN A DO UỐNG NƯỚC LÃ BỪA BÃI

Uống nước lã là hành vi dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cao. Một số người, đặc biệt là học sinh và trẻ nhỏ hoạt động nhiều, sau khi ra nhiều mồ hôi hay tùy tiện tìm nguồn nước lã để uống giải khát. Đồng thời do nhiều người đi chơi, đi du lịch bên ngoài mà tỉ lệ uống nước lã tại các điểm du lịch cũng khá cao. Các chuyên gia bệnh gan cho biết, nguồn nước là một trong những con đường truyền nhiễm chủ yếu của virus viêm gan A, hơn nữa thông thường nguồn nước bị ô nhiễm cũng chính là nguyên nhân làm dịch viêm gan A bùng phát. Vì vậy phải tuyệt đối không được uống nước lã.
 
Cảnh giác viêm gan A khi ăn uống
Nguồn nước ô nhiễm dễ gây bệnh viêm gan A

2. ĂN LẨU NHIỀU LÀ NGUYÊN NHÂN MẮC VIÊM GAN A

Lẩu là món ăn rất được yêu thích, đặc biệt là vào mùa đông khi tiết trời lạnh thì mọi người rất thích tụ tập, quây quần bên nồi lẩu nóng hổi. Nhưng ăn lẩu nhiều ngược lại có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến viêm gan A cao. Các thực phẩm để ăn lẩu phong phú đa dạng, thông thường đều gồm thịt lợn, bò, dê, các loại nội tạng động vật và hải sản, rau,… Nhưng nguồn thức ăn nhiều lại làm tăng thêm nguồn bệnh bởi những nguồn thức ăn này bản thân chúng có thể mang theo virus viêm gan A, cộng thêm không ít người do thích vị tươi mới mà thường chỉ cho thức ăn vào nồi lẩu một chút là vớt ra ăn, thức ăn chưa chín thì về cơ bản không thể tiêu diệt hết được các loại vi khuẩn virus và trở thành mầm bệnh ngầm.
 
Chuyên gia bệnh gan nhắc nhở: các nguồn thực phẩm để ăn lẩu nhất định phải đảm bảo vệ sinh, rau và thịt trước khi ăn đều phải rửa sạch sẽ; khi ăn phải đặt yếu tố an toàn lên đầu, khi cho thức ăn vào nồi lẩu phải để lâu và chín kỹ một chút, đặc biệt là đối với hải sản. Đồng thời, việc ăn lẩu cũng nên ăn với số lần thích hợp, không nên ăn quá nhiều để giảm nguy cơ mắc viêm gan A.

3. ĂN HÀNG QUÁN VEN ĐƯỜNG VỈA HÈ

Khi trời trở lạnh hay đến mùa đông, các quán ăn ven đường, vỉa hè cũng bắt đầu buôn bán tấp nập, nhộn nhịp hơn hẳn. Rất nhiều người thích hương vị của các món ăn này, tuy nhiên nếu ăn những đồ ăn mà điều kiện vệ sinh không đảm bảo này một cách thường xuyên thì rất dễ mắc phải viêm gan A. Các chuyên gia bệnh gan cũng cho biết, virus viêm gan hoạt động rất mạnh mẽ vào mùa xuân, có thể lây nhiễm rất nhanh qua các loại thức ăn không sạch sẽ hoặc nước bọt, mà thức ăn và dụng cụ ăn uống tại các quán ven đường không được trải qua khử trùng nghiêm ngặt, không thể tiêu diệt được hết virus viêm gan A, vì vậy mà dễ trở thành nguồn bệnh lây lan.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)