làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chán nản vì vợ mắc viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-01-16 03:26:31
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

HỎI

Chúng tôi lấy nhau được hai năm, tôi vô tình phát hiện vợ mắc viêm gan B nhưng vợ nói tình trạng của vợ rất bình thương không gây nguy hiểm gì cho ai, bởi bản thân cô ấy không phải đi chữa bệnh.  Tôi rất chán nản vì vợ mắc viêm gan B. Tôi đã đi xét nghiệm viêm gan B nhưng rất may tôi chưa nhiễm bệnh. Tôi xem thông tin trên mạng và hiện tôi thực sự lo lắng vì bệnh này có thể lây qua đường tình dục. Vì thế mỗi lần cô ấy muốn gần gũi tôi cứ tìm cách né tránh. Bác sĩ có thể cho biết giờ tôi phải làm sao, phòng tránh như thế nào?

>> Xem thêm:Có cần điều trị viêm gan B thể người lành mang virus không?

CHÁN NẢN VÌ VỢ MẮC VIÊM GAN B

TRẢ LỜI

Chào bạn như bạn nói việc bạn vô tình phát hiện ra tờ giấy xét nghiệm thì có lẽ là do cô ấy e sợ bạn xa lánh hoặc là cô ấy không biết hậu quả căn bệnh viêm gan B mà cô ấy đang mắc phải. Đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện trực tiếp với vợ về vấn đề này. Bạn không nên để lâu sẽ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng cũng như hạnh phúc của gia đình bạn. Bạn cũng cần phải nói rõ với cô ấy về tác hại của bệnh viêm gan B để hai vợ chồng có thể có biện pháp chữa trị kịp thời. Tình trạng của vợ bạn bây giờ có lẽ đang ở thể người lành mang bệnh và chưa phải điều trị viêm gan B. Tuy nhiên ở thể này virus vẫn lây từ người này qua người kia (đây cũng chính là nguyên nhân khiến bệnh viêm gan B không ngừng gia tăng do sự chủ quan của bệnh) nên bạn cần hết sức lưu ý.

>> Xem thêm: Viêm gan B dễ lây qua con đường tình dục

Chán nản vì vợ mắc viêm gan B

Quan hệ tình dục an toàn phòng bệnh viêm gan B

Tình dục trong đời sống hôn nhân là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu hai vợ chồng không thoải mái trong quan hệ vợ chồng thì chắc chắn sẽ xảy ra nhiều hệ lụy sau này. Nếu vợ bạn mắc bệnh viêm gan B thì khi vợ chồng quan hệ nếu bị trầy xước hay bị tổn thương thì khả năng bạn bị lây bệnh hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bao cao su và tiêm phòng vacxin viêm B nhé

Bạn cũng nên nhắc nhở và cùng vợ tìm hiểu thông tin về căn bệnh này để phòng tránh viêm gan B cho người thân cũng như con cái bạn sau này.

>> Xem thêm: Viêm gan B thể người lành mang bệnh có lây cho con?

Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)