Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chảy máu chân răng có thể là biểu hiện bệnh xơ gan

2018-11-08 05:05:22 Tác giả:

Chảy máu chân răng có thể là do một tác nhân nào đó gây ra. Nếu chỉ bị chảy máu đơn thuần là do một tác động nào đó từ bên ngoài đến răng lợi thì không có gì đáng nguy hiểm nhưng nếu chảy máu thường xuyên thì rất có thể bạn đã mắc một bệnh lý nào đó, trong đó có xơ gan.

>> Xem thêm: Những biểu hiện xơ gan ở người già cần chú ý
>> Xem thêm: Triệu chứng các cơ quan trong cơ thể khi mắc xơ gan

CHẢY MÁU CHÂN RĂNG DO NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng chảy máu chân răng

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng chảy máu chân răng

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng chảy máu chân răng ở người bệnh như:

  • Bệnh về máu hay bệnh thiếu nhân tố đông máu, chỉ cần các tổ chức mềm như lợi bị tổn thương một chút thì sẽ chảy máu không ngừng.
  • Bệnh cao huyết áp của người già, xơ cứng mạch máu, bệnh về mao mạch, tổ chức ở chân răng dễ bị tổn thương mà chảy máu không cầm được, hơn nữa lượng máu chảy ra nhiều.
  • Xơ gan, chức năng lá lách cường giáp, vì chức năng đông máu yếu đi sẽ xảy ra hiện tượng chảy máu chân răng do đó sau khi xử lí nhân tố kích thích cục bộ hoặc điều trị tiêu viêm vẫn có hiện tượng chảy máu.

>> Xem thêm: Một nửa số người bệnh xơ gan là do uống rượu
>> Xem thêm: Các tác nhân gây nên bệnh xơ gan

CHẨN ĐOÁN XƠ GAN SỚM ĐỂ GIẢM NGUY CƠ TỬ VONG

Khi thấy bất cứ triệu chứng gì bất thường, người bệnh cũng cần đi kiểm tra ngay để phát hiện bệnh sớm nhất

Khi thấy bất cứ triệu chứng gì bất thường, người bệnh cũng cần đi kiểm tra ngay để phát hiện bệnh sớm nhất

Khi thấy bất cứ một triệu chứng gì bất thường trong cơ thể người bệnh cũng cần phải đi kiểm tra ngay để phát hiện bệnh sớm nhất, từ đó có được phác đồ điều trị đúng và kịp thời, tránh để bệnh quá nặng mà có các biến chứng xấu xảy ra.

Tuy nhiên, theo bác sĩ  phần lớn bệnh xơ gan đều tiến triển âm thầm, các triệu chứng không biểu hiện ra ngoài nên hầu hết người bệnh đều không biết, đến khi người bệnh thấy đau hoặc có các triệu chứng rõ ràng thì bệnh đã quá nặng rồi, do vậy, việc phòng bệnh và kiểm tra sức khỏe định kỳ giữ vai trò đặc biệt quan trọng.

Chúng ta nên phòng ngừa bệnh xơ gan bằng cách tiêm phòng vacxin viêm gan A, B và hiểu rõ về con đường lây truyền của các bệnh viêm gan, nhất là viêm gan B và C để từ đó có cách phòng ngừa bệnh hiệu quả, tránh nguy cơ bị lây nhiễm bệnh.

Việc khám sức khỏe định kỳ phải được quan tâm một cách đúng mực để có thể phát hiện bệnh sớm nhất, tránh trường hợp khi bệnh quá nặng người bệnh mới biết thì khả năng chữa trị khỏi sẽ rất thấp.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)