làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chạy thận nhanh hơn bằng phương pháp mới

Ngày cập nhập: 2019-03-13 08:10:18
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Hàng ngàn bệnh nhân chạy thận có thể được áp dụng phương pháp điều trị nhanh hơn nhờ vào thiết bị cấy ghép mới đang được thử nghiệm tại Bệnh viện St George ở Luân Đôn và Bệnh viện trường Đại học Manchester.

PHƯƠNG PHÁP CHẠY THẬN MỚI

Hàng ngàn bệnh nhân chạy thận có thể được áp dụng phương pháp điều trị nhanh hơn nhờ vào thiết bị cấy ghép mới đang được thử nghiệm tại Bệnh viện St George ở Luân Đôn và Bệnh viện trường Đại học Manchester.

 Bệnh nhân chạy thận 

Bệnh nhân chạy thận

Hiện tại, khoảng 55.000 bệnh nhân tại Anh phải trải qua căn bệnh suy thận giai đoạn cuối, phụ thuộc vào máy chạy thận để lọc chất thải và nước từ máu. Việc chạy thận đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa bằng cách nối tĩnh mạch với  động mạch lớn gần đó để cung cấp đủ lưu lượng máu trong tĩnh mạch, giúp cho máy chạy thận có thể hoạt động. Dần dần, các mô sẹo hình thành ở chỗ nối, buộc các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật để đặt một ống thông vào tĩnh mạch chủ ở tim. Phẫu thuật này thường khá nguy hiểm.
Nhưng một loại ống mới làm bằng silicon, được gọi là Optiflow, có thể cho một giải pháp mới.

Trước tiên, dòng máu được chặn lại trong một tĩnh mạch và động mạch được chọn để lắp ống Optiflow vào.  Các bác sĩ cắt tĩnh mạch và đưa phần đầu nhỏ của ống Optiflow  vào bên trong đó. Đầu ống có những cái kẹp nhỏ xíu bên ngoài để đảm bảo ống được cố định chặt. Sau đó các bác sĩ tạo ra một lỗ nhỏ ở động mạch gần đó và chèn phần đầu lớn của Optifolw vào. Đầu này của ống có hai gờ nhỏ để ngăn ống lệch ra khỏi vị trí. Cuối cùng, dòng máu được thông lại để tĩnh mạch có thể được kết nối trực tiếp đến máy chạy thận. Optiflow được đặt vĩnh viễn hoặc cho đến khi người bệnh được cấy ghép thận.

Eric Chemla, bác sĩ Tư vấn về ghép thận và phẫu thuật mạch máu tại bệnh viện St George, cũng chính là bác sĩ  phẫu thuật đầu tiên ở châu Âu lắp ống này, cho biết ngày càng có nhiều bệnh nhân phải điều trị bằng phương pháp chạy thận trong những năm gần đây do một số bệnh liên quan đến lối sống như bệnh tiểu đường. Optiflow hứa hẹn mang lại cuộc sống cho rất nhiều người và cần được triển khai trên toàn nước Anh vào năm 2013

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)