làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chế độ ăn uống vào dịp tết cho người bệnh gan

Ngày cập nhập: 2019-05-11 04:19:00
Tác giả:
Bệnh gan dẫn đến việc suy giảm chức năng gan, khả năng bài thải các chất độc hại cho cơ thể người bệnh kém đi. Ngoài việc điều trị bệnh theo y lệnh của các bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh cần có chế độ ăn uống cân đối và khoa học. Nếu bạn mắc bệnh gan hãy đọc bài viết dưới đây để có thể biết chế độ ăn uống cho người bệnh gan mỗi dịp tết đến xuân về.
Bị bệnh gan nên ăn những gì?
Bị bệnh gan nên ăn những gì?
 

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG VÀO DỊP TẾT CHO NGƯỜI BỆNH GAN

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho rằng trong dịp tết là dịp mà có thể người bệnh có chế độ ăn uống không được khoa học, người bệnh có thể sử dụng nhiều rượu bia, ăn uống mất cân đối, nhất là những bệnh nhân nam. Chế độ ăn uống không cân đối có thể ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến bệnh. 
 
Gan của chúng ta đảm nhận rất nhiều vai trò khác nhau, đây được coi là nhà máy của cơ thể, chính vì thế khi người bệnh mắc bệnh gan thì cơ thể sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Đối với những bệnh nhân này, một chế độ ăn hợp lý cần cung cấp đủ dưỡng chất nuôi cơ thể, đồng thời không làm tăng gánh nặng cho gan. Dưới đây là chế độ ăn uống vào dịp tết cho người bệnh gan tham khảo áp dụng.
  • Kiêng rượu 

Đối với người có bệnh gan mạn tính, lan tỏa, điều cần lưu ý đầu tiên trong ngày Tết là phải tiếp tục duy trì việc kiêng rượu, nhất là các loại rượu nặng. Không nên vì cả nể hoặc ham vui mà quên mất bệnh tật của mình.
 
Người bệnh gan nên ăn uống cân đối vào dịp tết
Người bệnh gan nên ăn uống cân đối vào dịp tết
 
Đối với rượu vang hay bia, có thể dùng để khai vị nhưng không nên uống nhiều (tối đa 1 lon bia hoặc 1-2 chén nhỏ rượu vang mỗi ngày), cũng không nên uống đều đặn tất cả các ngày.
  • Hạn chế ăn đồ ngọt

Bánh kẹo ngọt cũng là loại thực phẩm mà những người bị tăng đường huyết hoặc gan nhiễm mỡ cần hạn chế. Các món ăn giàu mỡ - vốn rất nhiều trong dịp Tết - cũng không có lợi cho người mắc bệnh gan.
  • Không nên ăn quá nhiều chất đạm

Cần bảo đảm đủ 50-60 g đạm mỗi ngày từ nguồn động vật (thịt bò, thịt lợn nạc, thịt gà vịt bỏ da, tôm cá) và thực vật. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều đạm vì lá gan bị bệnh sẽ không đủ khả năng chuyển hóa hết các chất này, gây khó tiêu và đầy bụng.
 
Trên đây là một số hướng dẫn ăn uống cho người bệnh gan vào dịp tết mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh. Khi bị mắc bệnh về gan nói chung thì người bệnh nên tiến hành khám, chẩn đoán và tiến hành khám bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)