làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân viêm gan C mạn tính

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:35:07
Tác giả:
Đối với bệnh nhân viêm gan C, ngoài việc tuân thủ điều trị bệnh theo sự hướng dẫn của bác sĩ thì một chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp với người bệnh là hết sức cần thiết.
Theo Bác Sĩ Hà Nội, không có chế độ dinh dưỡng chung cho bệnh nhân viêm gan C. Tùy theo tình trạng của từng người bệnh mà cần có chế độ ăn thích hợp.
 
Chế độ dinh dưỡng cho người viêm gan C tùy theo từng thể trạng bệnh
Chế độ dinh dưỡng cho người viêm gan C tùy theo từng thể trạng bệnh
 

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN C MẠN TÍNH 

Khi chưa bị xơ gan, bệnh nhân viêm gan C mạn tính nên có chế độ ăn bình thường để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể người bệnh cũng như giúp người bệnh có sức khỏe tốt để đẩy lùi bệnh tình ra khỏi cơ thể.
Ở người bệnh viêm gan C mãn tính thì chức năng gan suy giảm, khả năng vận hành và đào thải các chất độc hại cho cơ thể có thể kém đi rất nhiều, chính vì thế chúng ta cần nạp năng lượng cho gan và sức khỏe bằng việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý và cân đối.
 
Để có thể hạn chế được tổn thương cho gan, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, hạn chế biến chứng cho gan và sức khỏe người bệnh thì bệnh nhân viêm gan C cần:
 • Kiêng rượu. Đây là việc làm hết sức cần thiết mà tất cả các bệnh nhân viêm gan C đều phải chú ý. Ở những người này, dù ít hay nhiều thì gan cũng đã bị tổn thương, nếu người bệnh uống rượu vào thì gan sẽ phải làm việc vất vả hơn, do đó mức độ tổn thương cũng sẽ nghiêm trọng hơn. Bệnh nhân viêm gan C uống nhiều rượu sẽ chuyển sang xơ gan hoặc ung thư gan nhanh hơn so với người không uống rượu rất nhiều.
 • Tránh ăn những thức ăn để lâu ngày, ôi thiu; các loại củ, quả bị mốc hoặc để lâu trong tủ lạnh.
 • Không nên ăn quá no, nên ăn ít một hoặc chia thành nhiều bữa ăn trong ngày.
 • Nên bổ sung nhiều loại rau, củ, quả tươi vào khẩu phần ăn hàng ngày.

Chế độ dinh dưỡng cho người viêm gan C nên bổ sung nhiều rau củ quả tươi

Chế độ dinh dưỡng cho người viêm gan C nên bổ sung nhiều rau củ quả tươi

 • Hạn chế ăn các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn sẵn nhiều chất bảo quản…
 • Hạn chế ăn mặn, các đồ ăn nhiều muối.

BÊN CẠNH CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG THÌ KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ LÀ VIỆC LÀM HẾT SỨC CẦN THIẾT 

Đặc trưng của bệnh viêm gan C là bệnh diễn tiến âm thầm, không gây cho người bệnh bất kỳ triệu chứng gì đặc trưng nên người bệnh không biết. Vì thế, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là rất cần thiết nhằm giúp người bệnh phát hiện bệnh sớm, từ đó có phương án điều trị bệnh kịp thời, phù hợp.
 
Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì người bệnh viêm gan C nên đi khám định kỳ
Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì người bệnh viêm gan C nên đi khám định kỳ
 
Người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên gan có uy tín để được kiểm tra và làm xét nghiệm chuyên sâu một cách chính xác nhất. Người bệnh tuyệt đối không nên tin theo các bài thuốc của các thầy lang băm vì điều đó có thể làm cho tình trạng bệnh nguy hiểm hơn. Hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được những lời tư vấn cụ thể và trực tiếp nhất về chế độ dinh dưỡng cũng như phác đồ điều trị bệnh viêm gan C.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)