làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xét nghiệm viêm gan B bao nhiêu tiền năm 2019?

Ngày đăng: 2013-04-06 Ngày cập nhập: 2019-07-30 12:05:43
Tác giả:

Xét nghiệm viêm gan B là cách tốt nhất giúp người bệnh chuẩn đoán chính xác mình có bị nhiễm virus viêm gan siêu vi B hay không và nếu có thì virus đang là thể nào. Các xét nghiệm viêm gan B quan trọng thường bao gồm 5 hạng mục chính là: HBsAg, Anti-HBs (HBsAb), HBeAg, Anti-HBe (HBeAb), Anti-HBc. Các hạng mục này theo chuyên khoa còn được gọi là các marker viêm gan B. Vậy các marker viêm gan B cụ thể ra sao và chi phí xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền, mời độc giả cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B BAO GỒM NHỮNG CHỈ ĐỊNH KIỂM TRA NÀO?

1. Xét nghiệm HBsAg

Nếu chúng ta chỉ cần xác định xem mình có đang nhiễm virus viêm gan B hay không thì chỉ cần thực hiện xét nghiệm kháng nguyên bề mặt virus viêm gan B là xét nghiệm chỉ số HbsAg. Kết quả xét nghiệm HBsAg dương tính có nghĩa là bạn đã mắc viêm gan B (vì HBsAg sẽ xuất hiện trong máu sau 4-8 tuần cơ thể tiếp xúc với HBV), trong khi đó nếu kết quả âm tính thì chứng tỏ virus này chưa ghé thăm bạn. 

  • Trường hợp HbsAg âm tính: nghĩa là trong cơ thể không có sự tồn tại của siêu vi B, chúng ta cần sớm tiêm phòng vaccine viêm gan B để có biện pháp phòng tránh kịp thời. Viêm gan là một trong những bệnh viêm gan virus gây tổn thương nghiêm trọng cho lá gan cần phòng tránh càng sớm càng tốt.
  •  Trường hợp xét nghiệm HBsAg dương tính: người bệnh có thể được chỉ định làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu để đánh giá tình trạng bệnh. Theo kết quả kiểm tra, các bác sĩ sẽ đánh giá và hướng dẫn bệnh nhân cần làm thêm các xét nghiệm loại nào, khi đó mới biết cụ thể tổng chi phí xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu. Trong trường hợp này, bệnh nhân có thể bị viêm gan B cấp hoặc mãn tính, có thể người bệnh cần điều trị ngay nhưng cũng có thể sẽ ở trường hợp mắc viêm gan B ở thể người lành mang bệnh (thể virus chưa hoạt động).

Các xét nghiệm viêm gan B cần thiết

Kết quả xét nghiệm viêm gan B

2. Xét nghiệm Anti HBs

Chỉ số Anti HBs là kháng thể kháng HBsAg. Khi virus viêm gan B xâm nhập vào cơ thể, tế bào Lympho B trong hệ miễn dịch của con người sẽ tiết ra kháng thể bề mặt (Anti-HBs). AntiHBs có khả năng kết hợp với kháng nguyên bề mặt (HBsAg) tương ứng của virus, cùng với các chức năng miễn dịch khác tham gia vào quá trình miễn dịch để tiêu diệt virus, bảo vệ cơ thể chống lại việc tái nhiễm virus viêm gan B, do đó nó còn được gọi là kháng thể phòng hộ. 

Bệnh nhân sau khi khỏi bệnh hoặc sau khi tiêm vaccine nếu có kháng thể Anti-HBs là đã có miễn dịch. Nồng độ Anti-HBs > 10 mUI/ml được coi là có tác dụng bảo vệ.

Không ít người có suy nghĩ rằng sau khi tiêm phòng vắc-xin viêm gan B thì sẽ không bị nhiễm virus nữa. Những thức tế, ngoại trừ kháng thể do cơ thể tự tạo ra khi đã tiếp xúc với virus có sức bảo vệ suốt đời, kháng thể do tiêm ngừa vắc-xin vẫn có thể giảm sau nhiều năm. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên làm lại các xét nghiệm viêm viêm gan B sau từ 5-10 năm. 

3. Xét nghiệm HBeAg

Chỉ số HBeAg hay còn được gọi là kháng nguyên e. Trường hợp xét nghiệm HBeAg tăng cao chứng tỏ các virus viêm gan B đang sao chép, có tính lây truyền rất lớn. Nếu kháng nguyên bề mặt HBsAg có nguồn gốc từ vỏ HBV còn kháng nguyên e lại có nguồn gốc từ lõi của virus này. Trong giai đoạn phân tách kháng nguyên lõi, một bộ phận protein hòa tan (kháng nguyên e) bị dung hòa vào huyết thanh, khi lấy máu làm xét nghiệm hóa sinh có thể kiểm tra thấy sự có mặt của HBeAg. Từ đánh giá sự hiện diện của kháng nguyên lõi, sẽ thấy được biểu hiện của virus viêm gan B đang hoạt động và nhân rộng như thế nào, đồng thời hiểu được sự lây lan mạnh mẽ của nó như thế nào trong cơ thể.

Trường hợp HBeAg tiếp tục dương tính trên 3 tháng điều đó có nghĩa là bệnh có xu hướng chuyển sang mãn tínhvà khả năng xảy ra biến chứng nặng hơn là xơ gan, ung thư gan,... nếu không điều trị kịp thời là rất cao.

4. Xét nghiệm Anti-HBe

Chỉ số Anti-HBe là kháng thể kháng HBeAg hay còn được gọi là kháng thể e. Nếu xét nghiệm Anti-HBe dương tính, nghĩa là sự sao chép virus viêm gan B trong gan đang chậm lại, hạt virus trong gan và trong máu cũng giảm, vì vậy tính truyền nhiễm cũng sẽ giảm đi. Nghĩa là chỉ số AntiHBe dương tính chứng tỏ bệnh nhân có miễn dịch một phần, còn xét nghiệm Anti-HBe âm tính chứng tỏ cơ thể chưa có miễn dịch với virus viêm gan B.

5. Xét nghiệm Anti-HBc

Chỉ số Anti-HBc là kháng thể kháng lõi virus viêm gan B. Đây là lớp kháng thể hình thành đầu tiên sau khi cơ thể nhiễm HBV. Anti-HBc xuất hiện từ rất sớm sau khi nhiễm virus xâm nhập và kháng thể này tồn tại suốt đời. Anti-HBc không có khả năng loaị trừ HBV ra khỏi cơ thể. Anti-HBc(+) có 2 phân típ là IgM và IgG. Anti-HBc IgM xuất hiện đầu tiên thường sau tuần thứ 5- 6 kể từ khi nhiễm hoặc xuất hiện trong đợt cấp của VGVR B mạn. Kháng thể Anti-HBc IgG xuất hiện sau và thay thế lớp Anti-HBc IgM và tồn tại kéo dài. 

Ngoài 5 hạng mục xét nghiệm chuẩn đoán viêm gan C chính trên thì xét nghiệm định lượng HBV-DNA cũng là một xét nghiệm viêm gan B quan trọng. Vì virus viêm gan B có phần lõi là DNA (acid nucleic) chứa đựng các thông tin di truyền của virus. Nếu HBV-DNA dương tính >105/ml thì phải tiếp tục xem men gan có cao không? Nếu men gan cao vượt ngưỡng 2 lần bình thường (ALT bình thường là 19 IU/L ở nữ và 33 IU ở nam) thì được coi là viêm gan mạn tính và cần điều trị ngay.

Chi phí xét nghiệm viêm gan B?

Kiểm tra viêm gan B rất quan trọng

CHI PHÍ XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Hiện nay, khi các thông tin về bệnh viêm gan B được phổ biến bao gồm con đường lây truyền và mức độ nguy hiểm của nó được tuyên truyền rộng rãi bởi các tổ chức y tế cũng là lúc rất nhiều người quan tâm hơn về giá xét nghiệm viêm gan B. Vậy chi phí xét nghiệm viêm gan B bao nhiêu tiền? Làm xét nghiệm viêm gan B ở địa chỉ nào uy tín, nhanh chóng và chính xác nhất?

Chi phí xét nghiệm viêm gan B

Nếu một người chỉ muốn kiểm tra xem cơ thể có đang mắc virus viêm gan B hay không và chi phí xét nghiệm viêm gan B như thế nào thì số tiền bỏ ra chỉ khoảng từ 50.000 - 150.000 đồng, phụ thuộc vào địa chỉ bệnh nhân thực hiện xét nghiệm.

Tuy nhiên, khi bệnh nhân đã được xác định nhiễm viêm gan B và muốn thực hiện các kiểm tra chuyên sâu thì số tiền sẽ lớn hơn. Nó có thể rơi vào khoảng từ vài trăm đến 2 triệu đồng tổng xét nghiệm. Vì thế khi đi xét nghiệm viêm gan B tốt nhất chúng ta vẫn nên chủ động mang một số tiền nhất định để phòng trường hợp cần làm các xét nghiệm chuyên sâu.

Chi phí xét nghiệm viêm gan B bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm viêm gan B bao nhiêu tiền?

ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B UY TÍN 

Nếu như trước kia ở Hà Nội chỉ có bệnh viện Bạch Mai là nơi đầy đủ các máy móc thiết bị để thực hiện kiểm tra cũng như đánh giá toàn diện bệnh viêm gan B thì hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế tại Hà Nội có khả năng thực hiện các xét nghiệm này. Vậy xét nghiệm viêm gan B ở cơ sở nào cho kết quả nhanh chóng và chính xác nhất?

Cộng đồng Bác sĩ Hà Nội là một địa chỉ uy tín hàng đầu trong chuẩn đoán, xét nghiệm và điều trị chuyên khoa gan được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Đây là Phòng khám đầu tiên tại Hà Nội được sở y tế cấp phép hoạt động chuyên khám, thực hiện xét nghiệm các bệnh về gan – mật. Cộng đồng Bác sĩ Hà Nội có đầy đủ các máy móc hiện đại để thực hiện các xét nghiệm cũng như phân tích và đánh giá chung về xét nghiệm viêm gan B nói riêng và về bệnh gan nói chung. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên lễ tân chuyên nghiệp và đội ngũ ý tá, bác sĩ tận tâm, chuyên môn cao luôn đảm bảo quy trình xét nghiệm, khám chữa bệnh nhanh chóng, chính xác nhất. Vì thế bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm làm các xét nghiệm kiểm tra viêm gan B tại Cộng đồng Bác sĩ Hà Nội.

Tại Cộng đồng Bác sĩ Hà Nội, chi phí xét nghiệm viêm gan B được tính bằng giá xét nghiệm viêm gan B tại các bệnh viện công lập nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về mức giá đảm bảo tại đây. Phòng khám làm việc các ngày trong tuần kể cả thứ 7, chủ nhật. Do đó, với những khách hàng bận rộn có thể đến xét nghiệm viêm gan B vào các ngày cuối tuần.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)