làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chỉ số men gan bao nhiêu là cao?

Ngày cập nhập: 2019-06-24 08:09:42
Tác giả:

Rất nhiều bạn đọc gửi những mẫu xét nghiệm về chỉ số men gan và xin tư vấn về việc chỉ số men gan bao nhiêu là cao. Bài viết sau sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về chỉ số men gan.

Chỉ số men gan cao

Men gan cao gây mệt mỏi cho người bệnh

CHỈ SỐ MEN GAN BAO NHIÊU LÀ CAO?

Men gan là các enzyme giúp quá trình chuyển hóa diễn ra một cách bình thường và dễ dàng. Trong các tế bào gan chứa 4 loại men gan bao gồm: AST, ALT, LDH và GGT. Với hoạt động và quá trình chuyển hóa các men gan chết đi sẽ thay vào đó là các men gan mới, các men gan chết đi sẽ được phóng thích vào máu và trong máu luôn có một lượng men nhất định.

Men gan cao là tình trạng tổn thương ở gan và đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh như gan nhiễm mỡ, viêm gan cấp hoặc mãn tính, nóng gan, ngộ độc gan…

Với người bình thường nồng độ men gan phóng thích vào máu là < 40UI/L,  khi bị men gan cao thì các chỉ số men gan sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng lên. Các chỉ số men gan ở người bình thường là: AST là 20 – 40 UI/L, ALT là 20 – 40 UI/L, GGT với chỉ số 20 – 40 UI/L, LDH là 30 – 40 UI/L, khi đi so sánh các chỉ số xét nghiệm với các chỉ số này nếu cao hơn thì men gan của bạn đã cao hơn mức cho phép. Với mỗi chỉ số về men gan sẽ có sự thay đổi khác nhau, và cũng nhờ vào sự thay đổi của từng chỉ số mà xác định được các nguyên nhân gây bệnh từ đó có phương pháp điều trị đúng đắn nhất.

Men gan cao tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng sự phát triển về sau của bệnh sẽ gây nên những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe. Việc đi xét nghiệm men gan theo định kì là một điều cần thiết không để đến khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh  men gan cao mới đi xét nghiệm, vì để bệnh này biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài thì bệnh đã ở vào giai đoạn nghiêm trọng.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)