làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chiến thắng ung thư gan chỉ với 3 từ

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:37:43
Tác giả:

Khi nhắc đến ung thư gan, đa sốchúng ta nghĩ ngay đến án tửđang treo trên đầu. Thực tế, bệnh nhân ung thư gan chỉ có thể sống nhiều nhất là 5 năm. Nhưng có rất điều thần kỳ đã xảy đến trong cuộc sống này.

18 NĂM SỐNG CÙNG UNG THƯ GAN 

Năm 1998, Giáo sư danh dự, nguyên hiệu trưởng trường Y, Đại học Quốc gia Seoul, ông Han Man Cheong bị chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn cuối. Chỉ chưa đầy 2 tháng sau, các khối u quái ác ở gan này đã di căn sang phổi, ôngđược cho làđã cầm chắc cái chết đến 95%.

Tuy vậy, cho đến nay sau 18 năm kể từ ngày đó, vị giáo sư này vẫn sống khỏe mạnh và nay đã ở tuổi trên 80. Giáo sư Han đã trở thành tấm gương vượt lên bệnhtật nổi tiếng ở Hàn Quốc, ông được các chuyên gia trong ngành gọi là sự ‘hồi phục thần kỳ’. Tuy nhiên, nhiều người không biết bí quyếtvượt qua bệnh tật của ông chỉ gói gọn trong 3 chữ mà đã phần mọi người đều có thể tham khảo và áp dụng ngay cho mình, bất kể có bị ung thư hay không, chính là TỰ CỨU MÌNH.

Chiến thắng ung thư gan chỉ với 3 từ

Giáo sư Han 

Quay trở lại với câu chuyện 18 năm trước khi nghe các bác sĩ báo tin ung thư gan  của ông Han đã ở giai đoạn cuối, như giáo sư thừa nhận, ông đã vô cùng hoảng loạn, ngay cả chính ông cũng không tin mình có thể sống sót cũng như không còn loại thuốc nào có thể cứu sống mình. Khi ấy, ông không khác nào đối diện với cánh cửa địa ngục.

Và khi không còn gì để níu kéo hay hy vọng, ông ngồi trong phòng riêng, tĩnh tâm suy nghĩ về những chuyện đã xảy ra và điều này đã đưa đến quyết định ông phải dựa vào chính mình để tồn tại. Là một bác sĩ, ông nhận thức đượcquan trọng nhất hiện nay chính là cần phải giữ gìn sức khỏe, điều mà trước đến nay, ông và hầu hết mọi người đều không mảy may nghĩ đến.

Từ lúc đó, giáo sư Han thay đổi và duy trì thái độ lành mạnh hơn với cuộc sống, chú tâm hơn vào những điều bình thường, đơn giản. Mặc dù, không có bất cứ cách sống nào phù hợp với đa phần, nhưng vẫn có những nguyên tắc chung tối thiểu để dựa vào đó chúng ta xây dựng cho mình lối sống hợp lý và phù hợp nhất.

 • Chọn cách sống khiến chúng ta thực sự hạnh phúc, là cách sống mà ta đã luôn mong mỏi;
 • Không vội vàng hay sốt ruột, thay vào đó cần kiên trì mỗi ngày, như tích tiểu thành đại, nước chảy đá mòn vậy;
 • Ngừng những suy nghĩ bi quan, tiêu cực và nghĩ rằng mình đã sắp chạm tay vào cái chết, bởi giáo sư Han khẳng định: câu chuyện của tôi không phải là duy nhất, không phải là phép màu. Đó là cách tôi quyết tâm tự cứu mình, đồng hành cũng với sự can thiệp của y học.

Với suy nghĩ thực phẩm là nguồn gốc của sự sống con người, giáo sư Han chú trọng và rất để tâm vào việc thay đổi chế độ ăn uống. Ông cho rằng:

 • Ăn sáng là quan trọng nhất, ông đảm bảo không ăn thức ăn nhanhnhiều dầu mỡ, không ăn quá mặn, không ăn trực tiếp thực phẩm ở dạng sống (trừ rau sống);
 • Ăn 1 quả trứng gà và 1 cốc sữa mỗi ngày, sự kết hợp này góp phần duy trì sự ổn địnhcủa protein và canxi cần thiết cho cơ thể;

  Trứng và sữa là kết hợp tuyệt vời hỗ trợ điều trị ung thư gan  

Trứng và sữa là kết hợp tuyệt vời 

 • Ăn theo nguyên tắc cân bằng, chúng ta cần kiên trì ăn 2 bát cơm/bữa cùng lượng thức ăn phù hợp;
 • Duy trì nguyên tắc tủ lạnh trống, nghĩa là lựa chọn thực phẩm tươi mới thay vì mua sẵn, để thừa, hâm đi hâm lại.

Bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư gan là điều không ai mong muốn, nhưng đôi khi chúng ta đã quá lơ là tạo điều kiện cho nó chúng ghé thăm. Giáo sư Han hy vọng trong những lời chia sẻ, tất cả những bệnh nhân đang mắc bệnh hãy đừng thôi hy vọng và quyết tâm tự cứu lấy chính mình, và tất nhiên tốt nhất vẫn luôn là phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)