làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chớ coi thường kiểm tra viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-01-16 03:25:49
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
Đứng trước một cuộc sống hiện đại đang phát triển từng ngày, con người chúng ta luôn phải đối mặt với rất nhiều những vấn đề xã hội như ô nhiễm môi trường, các loại thực phẩm chứa độc tố, hay đối mặt với việc nhiễm độc hóa chất... Đây chính là những nguy cơ thường trực đe dọa đến sức khỏe con người nói chung và gây ra bệnh nguy hiểm nhà máy lọc máu của cơ thể con người. Viêm gan B là căn bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của lá gan và việc kiểm tra viêm gan B cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lá gan của chúng ta. Các bạn chớ coi thường kiểm tra viêm gan B nhé.

CHỚ COI THƯỜNG KIỂM TRA VIÊM GAN B

  • Những con số đáng báo động của bệnh viêm gan B 

Với 11 nghìn người tử vong mỗi năm trên cả nước, tai nạn giao thông trong những năm nay được xem như một thảm họa đối với tính mạng con người. Trong khi đó, ngược lại bệnh viêm gan cướp đi sinh mạng của gần 22 nghìn người nhưng lại bị xem nhẹ. Chính vì vậy, cuộc chiến với bệnh viêm gan vì thế đang trải qua rất nhiều chông gai, thử thách hơn bao giờ hết và có thể coi đây là một chiến không có hồi kết.
 
Chớ coi thường kiểm tra viêm gan B
Viêm gan là căn bệnh khá nguy hiểm
Bên cạnh đó, bệnh viêm gan tại Việt Nam đang ngày càng trẻ hóa hơn. Trong đó, viêm gan siêu vi B (do virus HBV gây ra) là nguyên nhân hàng đầu gây nên xơ gan và ung thư gan nguyên phát, hai căn bệnh nguy hiểm bậc nhất trong các bệnh liên quan đến gan. Tuy nhiên, do người nhiễm virus không kiểm tra viêm gan B đúng cách cũng như thiếu rất nhiều thông tin về những con đường lây nên đã chủ quan và chỉ tìm đến sự giúp đỡ của y học khi bệnh đã ở giai đoạn đã chuyển sang mãn tính hoặc vô phương cứu chữa.
 
Thuộc vùng lưu hành cao nhất của virus viêm gan B nhưng hiểu biết của người dân Việt Nam hiện nay về căn bệnh này còn rất hạn chế khiến nguy cơ lây bệnh tăng cao, kiểm tra viêm gan B thực tế cũng chỉ mang tính hình thức. Những hạn chế về lựa chọn phương pháp điều trị đối với bệnh viêm gan B và tình trạng chưa được chẩn đoán cũng đang gây khó khăn đối với việc điều trị viêm gan B.
  • Chớ coi thường kiểm tra viêm gan B 

Theo nhiều nghiên cứu và các thống kê thì có đến 70% ung thư gan là do virus viêm gan B và C gây nên. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ dân số nhiễm virus viêm gan B  cao nhất nhì thế giới. Tuy nhiên, phần lớn các bệnh nhân đều kiểm tra viêm gan B và phát hiện bệnh trong giai đoạn muộn hoặc không được tư vấn đầy đủ về mức độ nguy hiểm của bệnh nên rất lơ là trong việc theo dõi và điều trị bệnh dẫn đến những chuyển biến nặng và việc chữa trị không còn hiệu quả.
 
Đừng do dự trong kiểm tra viêm gan B
Đừng do dự trong kiểm tra viêm gan B
 
Nếu một người cảm thấy mình khỏe mạnh thì khả năng mắc bệnh viêm gan cũng khá cao, bệnh có nguy cơ tiến triển thành xơ gan hoặc ung thư gan với những biến chứng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy dù có cần phải điều trị hay không thì việc theo dõi, kiểm tra viêm gan B thường xuyên và đúng cách tùy thuộc vào mức độ bệnh là rất quan trọng để chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.
 
Theo các bác sĩ, kiểm tra viêm gan B đối với người bị nhiễm virus là điều vô cùng cần thiết. Chớ coi thường kiểm tra viêm gan B, bằng việc thực hiện các xét nghiệm kiểm tra viêm gan B chuyên sâu để phát hiện sớm bệnh từ đó có thể đưa ra các phương pháp điều trị sớm và việc điều trị sẽ thành công cao hơn và chi phí sẽ được giảm thiểu hơn rất nhiều.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)