Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chớ ngộ nhân về các loại thuốc giải độc gan

2018-11-10 01:51:23 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Gan là một trong những bộ phận dễ tổn thương nhất của cơ thể, một trong những chức năng quan trọng nhất của lá gan chính là xử lý các chất độ hại thành những chất vô hại cho cơ thể. Đây chính là ký do lá gan của chúng ta thường xuyên nhiễm độc. Giải độc gan thường xuyên không chỉ giúp bảo vệ lá gan hiệu quả mà còn hỗ trợ tăng cường hoạt động chức năng gan. Tuy nhiên có những lầm tưởng về thuốc giải độc gan mà chúng ta vẫn rất cần để biết.

>> Xem thêm: Những cách giúp bạn giải độc gan cực nhanh bạn cần biết
>> Xem thêm: Chớ ngộ nhân về các loại thuốc giải độc gan

SAI LẦM KHI HIỂU VỀ THUỐC GIẢI ĐỘC GAN 

Ma trận thuốc giải độc gan   

Trên thị trường hiện nay có vô số những loại thuốc được quảng cáo với khả năng giải độc gan hiệu quả, điều này khiến cho người dùng rơi vào một ma trận thuốc không biết nên dùng loại nào, không biết loại nào tốt, loại nào xấu. Thực tế, có rất nhiều trường hợp sử dụng thuốc giải độc gan khi nghe về những thông tin truyền tainhau. Người này dùng thấy hiệu nghiệm truyền tai người kia, cứ thế chẳng mấy chốc mà một loại thuốc bình thường được tôn lên như một loại thần dược trong giải độc gan. 

Trên thị trường thuốc hiện nay, các thuốcđược quảng cáo có khả năng giải độc gan thường có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên. Điều này khiến nhiều người tin và lạm dụng chúng một cách quá đà bởi nghĩ thảo dược tự nhiên hoàn toàn là lành tính. Khi chỉ cảm thấyhơi nóng trong người hoặc mụn nhọt một chút là đã muangay về uống, mà không tìm hiểu xem nguyên nhân sâu xa của việc mụn nhọt hay nóng trong là do đâu.

Ma trận các loại thuốc giải độc gan

Ma trận các loại thuốc giải độc gan

Câu chuyện đằng sau những loại thuốc giải độc gan

Tất cả chúng ta đều biết, lá gan đảm nhậnrất nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, đa phần các hoạt động sốngtrong cơ thểcon người đều phải phụ thuộc vào lá gan, nếu hoạt động của gan bị ảnh hưởng rất dễ kéo theo sự ảnh hưởng của hệ thống tiêu hóa từ đó ảnh hưởng đến hoạt động chức năng khác.  Các sinh hoạt thường ngày của cơ thể không ít thì nhiều đều có những tác động nhất định hoặc làm tổn thương đến gan như uống rượu bia,hút thuốc lá, ăn thức ăn nhanh, thường xuyênngủ muộn… Chính vì vậy, việc giải độc gan là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe của la gan cũng như để đảm bảo hoạt động sống bình thường của các cơ quan bên trong cơ thể.

>> Xem thêm: Các bài thuốc giải độc gan nhờ rau sam
>> Xem thêm: Nước uống giải độc gan ngày hè

Nhiều người vẫn hay nghĩ rằng, khi cơ thể bị ngứa ngáy hoặc tự nhiên xuất hiện nhiều mụn nhọt có thể là do gan đã bị nhiễm độc hay người ta còn thường gọi là nóng gan, và cần phải sử dụng thuốc giải độc gan, làm mát gan ngay lập tức. Tuy nhiên, theo các bác sĩ tại Phòng khám Kim Mã, có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến những tình trạng kể trên, việc quy chụp những trường hợp này là do gan và sau đó dùng thuốc giải độc gan bừa bãi sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình thực hiện những chức năng của gan.

Nếu lá gan đang bình thườngmà chúng ta tự nhiên sử dụng các loại thuốc bừa bãi thì gan sẽ phải tăng cường hoạt động để có thể chuyển hóa các chất trong thuốc đó. Còn nếu gan đã yếu hoặc bị tổn thương sẵn mà dùng thuốc bừa bãi như vậy có thể làm gan bị tăng áp lực và tổn thương nhiều hơn. Chính vì vậy, mỗi người chúng ta, đặc biệt là những người đã có tiền sử mắc bệnh gan mật, chỉ nên sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý sử dụng tùy tiện vì điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng xấu đến gan, gây ngộ độc gan và khiến các bệnh về gan thêm trầm trọng hơn.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)