làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chú ý đối với người bệnh xơ gan

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:41:32
Tác giả:

Xơ gan là một trong những bệnh gan mãn tính thường gặp, hình thành dưới tác động của nhiều nhân tố gây bệnh như viêm gan virus, nghiện rượu lâu dài, bệnh sán máng. Việc xây dựng được thói quen sống lành mạnh có lợi cho điều trị và hồi phục đối với xơ gan.  Dưới đây là những chú ý đối với người bệnh xơ gan của các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo cho bệnh nhân. Cùng theo dõi với chúng tôi.

Mắc bệnh xơ gan nên làm gì?

Mắc bệnh xơ gan nên làm gì?

CHÚ Ý ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH XƠ GAN

Vậy bị xơ gan cần chú ý những điều gì? Dưới đây là những hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa cho người bệnh xơ gan cần chú ý:

  • Xây dựng được thói quen sinh hoạt có quy luật:

Người bệnh xơ gan bình thường phải chú ý xây dựng cho mình thói quen sinh hoạt có quy luật, căn cứ vào bệnh tình để lựa chọn cho mình các hoạt động thể dục thể thao thích hợp và có lợi cho sức khỏe, ví dụ như đi bộ, chạy bộ,…, nhưng phải vừa sức, không được để cơ thể quá mệt mỏi, cũng tuyệt đối không được vội vàng tập luyện hoặc tập mà ngưng nghỉ giữa chừng, buổi tập buổi không. Không được thức thông đêm làm việc hoặc vui chơi, phải đảm bảo thời gian ngủ đủ và chất lượng giấc ngủ tốt.

 Người bệnh xơ gan không nên thức khuya 

Người bệnh xơ gan không nên thức khuya

  • Chú ý về chế độ ăn uống:

Người bệnh xơ gan hàng ngày nên ăn nhiều thực phẩm chứa hàm lượng vitamin cao, tránh ăn nhiều đồ chứa nhiều chất béo, cần kiểm soát và khống chế lượng thuốc an thần hay các thực phẩm chức năng bổ sung nguyên tố sắt. Cũng không được ăn uống nhiều protein động vật và thức ăn thô, cứng, tránh xa thực phẩm cay nóng, kích thích, không uống rượu hay hút thuốc, ăn cơm nên nhai kỹ rồi mới nuốt.

Ngoài ra, nếu người bệnh xuất hiện triệu chứng chán ăn, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy hay các triệu chứng về đường tiêu hóa nên kịp thời bổ sung kali, có thể uống nước ép dưa chuột, nước ép táo. Người bệnh cũng nên chú ý bổ sung vitamin và lợi khuẩn thích hợp, ví dụ như vitamin C, vitamin B2, vitamin K và Lactobacillus acidophilus (khuẩn sữa yêu acid). Ăn uống hợp lý một số protein thực vật, không ăn thức ăn ôi thiu biến chất.

Đó là những chú ý đối với người bệnh xơ gan mà các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân hãy thực hiện theo để việc điều trị bệnh xơ gan sao cho hiệu quả nhanh nhất tốt nhất cho người bệnh tránh để gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)