làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược nào tốt?

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:25:57
Tác giả:

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược nhìn chung là an toàn, ít gây ra tác dụng cho gan và sức khỏe, nhưng việc lựa chọn thảo dược nào tốt cho việc chữa bệnh thì không phải ai cũng biết được. Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu là do việc người bệnh có thói quen sống và vận động không khoa học.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược nào tốt?

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược nào tốt?

CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG THẢO DƯỢC NÀO TỐT?

Người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần phải thông qua chẩn đoán bệnh để biết được gan nhiễm mỡ ở giai đoạn nào và từ đó mới có thể dùng thuốc đúng đắn. Việc dùng thuốc là hoàn toàn cần thiết để có thể loại bỏ mỡ trong gan cũng như ngăn chặn được nguy cơ dẫn đến biến chứng như xơ gan  hoặc ung thư gan. Đối với các loại thảo dược chữa gan nhiễm mỡ thì người bệnh có thể sử dụng một số loại thảo dược như:

Diệp hạ châu

Để chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược thì diệp hạ châu là một trong nhiều vị thuốc có thể giúp người bệnh đào thải lượng nhỏ virus viêm gan B, viêm gan C ( đối với việc chữa trị bệnh viêm gan virus), bên cạnh đó còn có thể giúp người bệnh tiêu viêm, giải độc, giải nhiệt, chữa trị chứng mụn nhọt, vì thế còn có thể dùng làm vị thuốc chữa gan nhiễm mỡ, người bệnh có thể dùng với liều lượng vừa phải để loại bỏ căn bệnh này.

Lá sen

Trong các cách chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược thì chúng ta có thể sử dụng lá sen khô hoặc tươi để chữa bệnh gan nhiễm mỡ, tuy nhiên, dùng khô sẽ mang lại tác dụng cao hơn và cũng dễ sử dụng hơn, dùng được lâu hơn. Lá sen có thể giúp người bệnh thanh nhiệt, trừ độc, cầm máu và an thần… bên cạnh đó còn có tác dụng tốt trong việc bài thải mỡ trong cơ thể và từ đó làm giảm mỡ tích tụ tại gan.

Nhọ nồi chữa gan nhiễm mỡ

Nhọ nồi có tính mát, ngọt, giúp cầm máu, chữa mề đay, đặc biệt còn có tác dụng giải độc, tiêu viêm rất hiệu quả, chính vì thế có thể sử dụng để chữa bệnh gan nhiễm mỡ. Có thể dùng vị thuốc này trong vòng 1 tháng để có thể làm giảm lượng mỡ trong gan nếu như triệu chứng bệnh không thuyên giảm thì người bệnh cần phải thay đổi phương pháp.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược nhọ nồi

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược nhọ nồi

Ba vị thuốc chữa gan nhiễm mỡ trên đây đều có tác dụng rất tốt đối với việc làm giảm tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ và ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu của bệnh cho sức khỏe. Nhưng có thể chữa khỏi gan nhiễm mỡ bằng những vị thuốc này không thì còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh cũng như mức độ tổn thương gan người bệnh đang mắc phải.

MỘT SỐ LƯU Ý TRONG CÁC CÁCH CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG THẢO DƯỢC

Chữa gan nhiễm mỡ không hoàn toàn dễ vì người bệnh thường không thể kiên trì để chữa bệnh hoặc áp dụng chữa bệnh không đúng phương pháp. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì khi được chẩn đoán bệnh người bệnh nên chữa trị sớm để hiệu quả chữa trị cao hơn và hạn chế gây ra tốn kém. Để có thể chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả hơn thì người bệnh có thể thực hiện các biện pháp như:

Ăn uống cân đối và khoa học

Gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ xâm lấn gan nhưng đối với mỗi bệnh nhân thì người bệnh không nên quá kiêng khem, vẫn cần phải ăn đủ chất để có thể giúp người bệnh có đủ sức khỏe, gan đủ chất để có thể chuyển hóa các chất. Nên hạn ăn nhiều rau xanh và quả tươi, bên cạnh đó người bệnh cần hạn chế đồ ăn dầu mỡ, tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia và đồ uống chứa chất kích thích để tránh làm tổn thương cho gan.

Những lưu ý trong chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược

Ăn uống thanh đạm giúp chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Dùng thuốc theo chỉ định

Việc lạm dụng thuốc cũng là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ, hơn nữa nếu như đã mắc bệnh gan nhiễm mỡ lạm dụng thuốc, dùng thuốc không đúng chỉ định là nguyên nhân khiến cho bệnh có diễn biến xấu hơn.

Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần phải chữa trị bệnh khoa học, việc dùng thuốc mặc dù có thể ngăn chặn được tình trạng gan nhiễm mỡ nhưng người bệnh không nên lạm dụng thuốc, mọi phương án chữa bệnh như thế nào người bệnh cần phải chữa trị theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Ngoài việc chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược thì người bệnh cần phải vận động, rèn luyện thể dục thể thao và khám bệnh định kì để theo dõi diễn biến bệnh.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)