làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chữa trị gan nhiễm mỡ như thế nào hiệu quả nhất?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 07:54:20
Tác giả:

Chữa trị gan nhiễm mỡ nhằm giúp cho người bệnh ngăn chặn được những biến chứng mà căn bệnh này có thể gây ra cho người bệnh, khi áp dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ người bệnh cần phải tiến hành làm các xét nghiệm về bệnh để có thể xác định được cụ thể những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này thì mới có thể mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

CHỮA TRỊ GAN NHIỄM MỠ NHƯ THẾ NÀO?

Gan nhiễm mỡ chính là hiện tượng mỡ xâm lấn gan, khi khối lượng mỡ lớn hơn 5% khối lượng lá gan đó chính là lúc người bệnh bị bệnh gan nhiễm mỡ, đối với những bệnh nhân khi mắc căn bệnh này thì đa phần rất khó để có thể nhận biết được những biểu hiện của căn bệnh này, đôi khi cả những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 cũng rất khó để nhận biết được biểu hiện lâm sàng của bệnh gan nhiễm mỡ. Vì thế những triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ thường không giống nhau ở và người bệnh gan nhiễm mỡ cũng có phương pháp chữa bệnh khác nhau tùy thuộc vào những nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ.

Để chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ thì người bệnh có thể cần phải áp dụng các biện pháp chữa bệnh như sau:

 • Tập thể dục, thể thao

Phương pháp này có tác dụng chữa gan nhiễm mỡ rất cao kể cả đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do béo phì, vì tập luyện thể thao mang lại cho người bệnh sức khỏe tốt, đề kháng tốt là căn cứ giúp cho người bệnh chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả hơn. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì việc tập luyện thể dục thể thao mới việc sử dụng vừa phải sức còn có thể giúp cho người bệnh đốt cháy được năng lượng dư thừa trong cơ thể.

Chữa trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Chữa trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

 • Từ bỏ rượu bia và những đồ uống chứa cồn

Dù là với hàm lượng cồn thấp dùng với thời gian ngắn cũng có thể là nguyên nhân khiến cho chức năng gan suy giảm hình thành gan nhiễm mỡ và dẫn đến các biến chứng khác nhau tại gan, do đó bệnh nhân gan nhiễm mỡ nếu như muốn giảm tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ, hạn chế biến chứng thì người bệnh cần phải tuyệt đối cai rượu bia, trong và sau quá trình điều trị bệnh không nên sử dụng để không làm hư hại gan.

Không chỉ đơn thuần ở những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ, mà ngay cả những người mắc bênh gan nói chung, việc cai rượu bia và những đồ uống có cồn giúp người bệnh điều trị bệnh hiệu quả hơn. Bạn cũng nên lưu ý để không mắc phải những sai lầm trong dinh dưỡng khiến gan nhiễm mỡ nặng càng thêm nặng trong quá chữa trị bệnh.

 • Điều chỉnh lượng chất béo trong bữa ăn

Một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ đó chính là việc người bệnh mắc chứng béo phì khiến cho lượng mỡ không thể chuyển hóa được hết và tích tụ trong gan. Chính vì thế để chữa bệnh gan nhiễm mỡ thì người bệnh cần phải điều chỉnh chất béo trong bữa ăn, điều này không có nghĩa là người bệnh phải kiêng hoàn toàn chất béo mà có thể thay thế chất béo bão hòa thành chất béo không bão hóa để giảm gánh nặng cho gan và sức khỏe.

Trong khẩu phần ăn hàng ngày, người bệnh gan nhiễm mỡ nên hạn chế các món ăn được chế biến chứa nhiều dầu mỡ, đường… Người bệnh cũng nên giảm đồ ăn được nấu từ mỡ động vật sang những đồ ăn được nấu từ dầu thực vật, nên thay những đồ ăn xào, rán bằng những đồ luộc, hấp hoặc nướng để giảm mỡ.

 • Dùng thuốc khoa học

Ở những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính phải dùng thuốc lâu ngày để điều trị bệnh hoặc những bệnh nhân có thói quen dùng thuốc không đúng chỉ dẫn thì nguy cơ dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ là không thể tránh khỏi và nếu như bị gan nhiễm mỡ do nguyên nhân này thì người bệnh nên có biện pháp dùng thuốc khoa học theo đúng hướng dẫn mới có thể chữa khỏi được căn bệnh này.

Điều trị gan nhiễm mỡ cũng có thể cần phải dùng đến các loại thuốc tây y hoặc thuốc nam, hoặc các cây thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡnhưng bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên có hướng dùng thuốc đúng đắn, mắc bệnh gan nhiễm mỡ đã khiến gan tổn thương, nên vì thế nếu như việc lạm dụng thuốc xuất hiện, người bệnh không dùng thuốc khoa học còn là nguyên nhân khiến cho bệnh nặng hơn.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

 • Hotline: 0985153292
 • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)