làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chức năng gan bất thường có thể dùng thuốc đông y điều trị?

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:07:08
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
Đông y có tác dụng bảo vệ gan, hơn nữa lại không có tác dụng phụ quá lớn đối với cơ thể, do đó rất nhiều bệnh nhân đã dùng thuốc đông y để điều trị các bệnh của mình. Vậy chức năng gan bất thường có nên dùng thuốc đông y điều trị?
 
Thuốc đông y
 
Chức năng gan bất thường có nên dùng thuốc đông y điều trị?
 
Theo các bác sĩ,  khi gan xuất hiện tình trạng bất thường sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động trao đổi chất bình thường khác, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Do đó, khi thấy chức năng gan bất thường, người bệnh cần phải kiểm tra để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và điều trị ngay, tránh để bệnh quá nặng mà có biến chứng xấu xảy ra. Thuốc đông y hầu hết là các loại thảo dược tốt, không gây hại cho gan nên có thể dùng để điều trị bệnh gan. Tuy nhiên, để đạt được kết quả cao nhất trong điều trị thì người bệnh nên tuân theo sự chỉ định của bác sĩ, tránh dùng thuốc linh tinh, không đúng nguồn gốc mà làm cho bệnh tình nặng thêm.

1. NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN CHỨC NĂNG GAN BẤT THƯỜNG

Nguyên nhân dẫn đến chức năng gan bất thường có rất nhiều, gồm nhân tố sinh lí và nhân tố bệnh lí. Nhân tố sinh lí có thể kể đến như dinh dưỡng kém, loạn dùng thuốc… Còn nhân tố bệnh lí thường gặp là do bệnh gan như viêm gan B, viêm gan C, xơ gan. Ngoài ra các bệnh về đường mật cũng có thể dẫn đến chức năng gan bất thường. Đối với những bệnh nhân có chức năng gan bất thường lâu ngày phần lớn là do bệnh gây ra, vì vậy cần phải điều trị sớm.

2. CÓ THỂ DÙNG THUỐC ĐÔNG Y ĐỂ ĐIỀU TRỊ?

Hiện nay, thuốc tây dùng để điều trị chức năng gan bất thường có rất nhiều nhưng hầu hết tấtcả các loại thuốc này khi phát huy tác dụng cũng đều gia tăng gánh nặng cho gan, có một số loại thuốc còn gây ra tác dụng phụ, do đó rất nhiều bệnh nhân muốn chọn thuốc đông y để điều trị.
 
     Chức năng gan bất thường     
 
Nếu bệnh quá nặng thì cần phải dùng cả thuốc đông tây y kết hợp 
 
Thuốc đông y hầu hết là các loại thảo dược tốt, có tác dụng bảo vệ gan, nên có thể tạm thời cải thiện tình trạng chức năng gan của bệnh nhân, do đó nó được dùng để điều trị các bệnh về gan. Tuy nhiên, thuốc đông y không thể khôi phục tế bào gan một cách triệt để được nên chỉ có thể dùng nó bổ trợ cho việc điều trị mà thôi. Khi không may mắc phải các bệnh lý về gan thì người bệnh cần phải kiểm tra để tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh rồi mới điều trị, nếu bệnh quá nặng thì cần phải dùng cả thuốc đông tây y kết hợp mới khôi phục hoàn toàn được tế bào gan.
Nguyên nhân dẫn đến chức năng gan bất thường phần lớn là do bệnh gan, do đó bệnh nhân cần sớm đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa gan để kiểm tra một cách toàn diện nhằm điều trị tận gốc bệnh gan.
Người bệnh nên tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc bởi nếu bệnh nhân cứ dùng thuốc một cách bừa bãi hoặc mua các loại thuốc không rõ nguồn gốc thì sẽ làm cho bệnh tình thêm nặng bởi loại thuốc nào cũng đều phải chuyển hóa qua gan.
Gan là một cơ quan rất quan trọng của cơ thể, nó được coi là một “nhà máy hóa học” mà không một cơ quan nào có thể thay thế được. Vì vậy, việc ăn uống hợp lý cũng như dùng thuốc một cách khoa học sẽ góp phần quan trọng bảo vệ lá gan của mình. 
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)