làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chức năng gan bất thường có truyền nhiễm không?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:16:53
Tác giả:

Muốn hỏi chức năng gan bất thường có truyền nhiễm không, các chuyên gia đã chỉ ra rằng chức năng gan bất thường do viêm gan virus gây ra là có tính truyền nhiễm, giống với chức năng gan bất thường mà nguyên nhân giống với viêm gan, bệnh về mật khác là không có tính truyền nhiễm, các chuyên gia khuyến nghị bệnh nhân dù là do nguyên nhân nào gây ra cũng nên sớm điều trị, tranh dùng thuốc linh tinh, dưới đây là bài giới thiệu chi tiết về vấn đề chức năng gan bất thường có truyền nhiễm hay không.

Bệnh nhân viêm gan B chức năng gan bất thường có truyền nhiễm hay không? Chức năng gan bất thường có cần điều trị hay không? Đây là câu hỏi mà bệnh nhân rất quan tâm. Trên lâm sàng chúng ta đều biết rằng chức năng gan bất thường thường gặp ở viêm gan B, mà viêm gan B lại là bệnh có tính truyền nhiễm, vậy thì chức năng gan bất thường có truyền nhiễm không? Hãy để các chuyên gia của chúng tôi gải đáp thắc mắc này cho các bạn.

CHỨC NĂNG GAN BẤT THƯỜNG CÓ TRUYỀN NHIỄM KHÔNG?

Chức năng gan

Chức năng gan bất thường gây mẩn ngứa

Bác sĩ đã chỉ ra rằng rất nhiều bệnh nhân viêm gan B đều có hiện tượng chức năng gan bất thường. Đó là do khi virus viêm gan B sao chép trong tế bào cơ thể sẽ nhận biết và tấn công virus dẫn đến tổn thương cho tế bào gan từ đó gây ra tình trạng chức năng gan bất thường.

Do viêm gan B là 1 loại bệnh lây nhiễm mạnh mà khi gan xuất hiện bất thường do virus đang sao chép gây ra thì trường hợp này có tính truyền nhiễm.

Trên lâm sàng chức năng gan bất thường của viêm gan do virus là thường gặp, ngoài ra các nguyên nhân khác như tắc ống mặt, dùng thuốc lung tung, thì khả năng miễn dịch kém do di truyền cũng sẽ dẫn đến chức năng gan bất thường.

Nếu là các nguyên nhân này gây ra thì sẽ không có tính truyền nhiễm, cho nên kiến nghị mọi người nên đến các phòng khám bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra tình trạng chức năng gan bất thường là do nguyên nhân nào để kịp thời điều trị tránh bệnh chuyển biến xấu.

THUỐC ĐIỀU TRỊ CHỨC NĂNG GAN BẤT THƯỜNG LÀ GÌ?

Chúng ta đều biết rằng gan là cơ quan giải độc, trao đổi chất lớn nhất cơ thể, nếu như chức năng gan bất thường sẽ gây tổn thương cho gan, đồng thời cũng gây ra các tổn thương cho các cơ quan khác.

Do đó nên nhanh chóng điều trị, mặc dù hiện nay có rất nhiều loại thuốc dành cho gan nhưng căn bản lại không trực tiếp điều trị mà sau khi dùng thuốc 1 thời gian dài sẽ tăng thêm gách nặng cho gan, có thể khiến bệnh tình nặng thêm.

Điều trị chức năng gan bất thường không được dùng thuốc tùy tiện, bệnh nhân nên đến các phòng khám bệnh viện chuyên khoa để điều trị.

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội là cơ sở điều trị bệnh gan chuyên nghiệp của Hà Nội, có các thiết bị điều trị và chẩn đoán bệnh gan tiên tiến của quốc tế và đội ngũ các bác sĩ chuyên ngành nhiều kinh nghiệm lâm sàng phong phú, có thể phân tích tường tận bệnh tình của từng bệnh nhân, đưa ra các phương án điều trị thích hợp nhất cho từng bệnh nhân để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, sớm lấy lại sức khỏe !

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)