làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chức năng gan bất thường gây ra nguy hiểm gì?

Ngày cập nhập: 2019-01-16 07:46:38
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Chức năng gan bất thường dẫn đến điều gì? Gan là cơ quan giải độc, duy trì sự vận hành cơ thể bình thường. Một khi gan xuất hiện trạng thái bất thường sẽ dẫn đến những khó khăn trong trao đổi chất, thậm chí sẽ dẫn đến bệnh, vậy chức năng gan bất thường dẫn đến nguy hiểm gì?

Chức năng gan bất thường

Chức năng gan bất thường có nguy hiểm không?

>> Nên xem: 4 lưu ý nhỏ giúp kiểm tra chức năng gan hiệu quả
>> Nên xem: Thời điểm nào thích hợp kiểm tra chức năng gan?

NGUYÊN NHÂN GÂY CHỨC NĂNG GAN BẤT THƯỜNG

Trên lâm sàng chức năng gan bất thường chia thành nhân tố phi bệnh lí tính và nhân tố bệnh lí.

Nhân tố phi bệnh lí gây ra chức năng gan bất thường như lao lực, ăn uống không điều độ. Trường hợp này thì không nguy hiểm chỉ cần diệt trừ nguyên nhân thì tình trạng chức năng gan bất thường sẽ biến mất.

Chức năng gan bất thường do nguyên nhân bệnh lí như truyền nhiễm, viêm gan do virus, gan nhiễm mỡ, xơ gan, xơ gan do độc tính của thuốc, mà trên lâm sàng thường gặp ở viêm gan do virus, sẽ gây ra các tổn thương cho gan mà phát sinh bệnh biến, xuất hiện chức năng gan bất thường. Với trường hợp này cần điều trị ngay để không xảy ra các hậu quả nghiêm trọng.

CHỨC NĂNG GAN BẤT THƯỜNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nếu chẩn đoán là nhân tố bệnh lí gây ra chức năng gan bất thường vậy thì bệnh nhân cần cẩn thận, đối với bệnh nhân viêm gan mà nói, tức là tế bào gan bị tổn thương, bệnh nặng thêm, cần kịp thời điều trị, nếu không thì dẫn đến xơ gan thậm chí ung thư gan.

Chức năng gan bất thường người bệnh cần khám để chẩn đoán nguyên nhân dẫn đến bệnh, không nên tự dùng thuốc hoặc lạm dụng bất cứ phương pháp chữa bệnh nào vì có thể gây hại cho gan và sức khỏe. Hiện nay Cộng đồng bác sĩ Hà Nội đang trên đà phát triển, chúng tôi không ngừng giao lưu học hỏi về kĩ thuật với nước ngoài, hợp tác với các bệnh viện đầu ngành chuyên khoa gan trong và ngoài nước, với những trang thiết bị chẩn đoán và điều trị tân tiến điều trị viêm gan B, gan xơ hóa, gan nhiễm mỡ, bệnh gan do rượu, viêm gan do thuốc, xơ gan cổ trướng, ung thư gan, đạt được nhiều thành tựu.

>> Nên xem: Biểu hiện của suy giảm chức năng gan là như nào?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)