làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Có cần điều trị viêm gan B thể người lành mang virus không?

Ngày đăng: 2013-04-01 Ngày cập nhập: 2019-07-20 11:02:45
Tác giả:

Nhiều nghiên cứu cho biết 90% người nhiễm virus viêm gan B sẽ khỏi hoàn toàn trong 6 tháng, 10 % còn lại là người lành mang virus hoặc người bệnh viêm gan B mãn tính. Viêm gan B mãn tính thì chắc chắn cần điều trị, nhưng nhiều người còn chưa hiểu có cần điều trị viêm gan B thể người lành mang virus không?

NGƯỜI LÀNH MANG VIRUS VIÊM GAN B NGUY HIỂM KHÔNG?

Người lành mang virus viêm gan B là khi virus trong gan ở trạng thái ngủ yên, ngừng hoạt động và sinh sôi, vì thế không gây tổn thương đến lá gan.

Nhiều người nghĩ rằng viêm gan B thể người lành mang virus không nguy hiểm và không cần đề phòng vì men gan vẫn ổn định và virus không hoạt động. Tuy nhiên quan niệm này là rất sai lầm.

Người lành mang virus rất nguy hiểm vì nó có thể trở thành thể hoạt động bất cứ lúc nào nếu miễn dịch suy yếu hoặc có lối sống không lành mạnh (thức đêm thường xuyên, uống rượu, hút thuốc…). Nhiều khi người bệnh chủ quan không theo dõi, đến khi virus tái hoạt động và bệnh diễn tiến sang xơ gan lúc nào không biết.

Viêm gan B thể người lành mang virus tạm thời không cần điều trị bất kỳ một loại thuốc nào

Viêm gan B thể người lành mang virus tạm thời không cần điều trị bất kỳ một loại thuốc nào

CÓ CẦN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B THỂ NGƯỜI LÀNH MANG VIRUS KHÔNG?

Viêm gan B thể người lành mang virus không cần dùng thuốc

Viêm gan B thể người lành mang virus tạm thời không cần dùng thuốc ức chế virus. Thế nhưng người bệnh cần phải định kỳ củng cố miễn dịch. Vì virus viêm gan B chỉ chờ khi cơ thể của bạn suy giảm sức khỏe thì virus có thể bùng phát và tấn công lá gan. Đó chính là lí do vì sao, người lành mang virus viêm gan B vẫn có khả năng biến chứng thành xơ gan và ung thư gan. Hầu hết do tính chủ quan của những người mắc bệnh này.

Có nên tiêm vaccine

Khi xác định đã bị viêm gan B thể người lành mang virus thì người bệnh cũng không cần tiêm vaccine viêm gan B nữa, vì điều này là thừa thãi (vì virus đã tồn tại trong cơ thể) cho việc điều trị viêm gan B thể người lành mang virus. Tuy vậy, khi đã trở thành người lành mang virus thì người bệnh cần kiểm tra sức khoẻ và làm các xét nghiệm định kỳ có liên quan đến virus viêm gan B như HBsAg, HBeAg, HBVDNA để được theo dõi thật chặt chẽ, đề phòng virus viêm gan B tái hoạt động.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên duy trì một lối sống khoa học, điều độ, chế độ ăn uống lành mạnh, cân đối, tập thể dục thường xuyên để tăng cường miễn dịch, đề phòng virus viêm gan B tái hoạt động.

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội là phòng khám chuyên gan uy tín tại Hà Nội, chuyên khám và điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả, đặc biệt là viêm gan B.Người bệnh tuyệt đối không được tự ý chữa bệnh, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ điều trị viêm gan B thể người lành mang virus phù hợp nhất với bệnh tình của mình.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)