Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Có chữa khỏi viêm gan B không?

2018-11-15 03:23:55 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Có thể chữa khỏi viêm gan B không là vấn đề hiện nay đang được nhiều người bệnh quan tâm, vì hiện nay tại Việt Nam, tỷ lệ người mang mầm bệnh viêm gan chiếm hơn 8% dân số. Trong đó, virus viêm gan siêu vi B là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh viêm gan mạn tính, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cộng đồng, nguy hiểm nhất là diễn tiến đưa đến xơ gan và ung thư gan. Điều trị viêm gan B đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Nhiều người quan tâm không biết căn bệnh này có thể điều trị dứt điểm được hay không?

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị viêm gan B tốt nhất hiện nay
>> Xem thêm: Những loại thuốc chữa viêm gan B hiệu quả

Có thể chữa khỏi viêm gan B không

Bị viêm gan B có thể chữa khỏi không?

1. PHÂN LOẠI VIÊM GAN B

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan tại Phòng khám Kim Mã viêm gan siêu vi B có hai dạng:

  • Cấp tính: Viêm gan B cấp tính thì có thể khỏi hoàn toàn và tạo được kháng thể miễn dịch suốt đời. Việc điều trị trong giai đoạn cấp tính đa số chỉ cần nghỉ ngơi và có các biện pháp hỗ trợ thích hợp.
  • Mãn tính: Nếu ở dạng không hoạt động chỉ cần theo dõi định kỳ, chưa cần điều trị đặc trị. Còn nếu ở dạng hoạt động, căn cứ vào trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc điều trị đặc trị dạng uống hoặc chích. Thời gian điều trị tùy từng bệnh nhân nhưng thông thường phải kéo dài từ một đến vài năm, thậm chí một số người phải điều trị suốt đời. Khi bệnh nhân bị nhiễm siêu vi B mãn tính, mục tiêu của việc điều trị là làm sao hạn chế tối đa gây tổn thương gan, hạn chế tỉ lệ xơ gan, ung thư gan. Vậy liệu có bệnh nhân bị viêm gan B nào có thể chữa khỏi không khi bệnh ở giai đoạn mãn tính?

>> Xem thêm: Chữa viêm gan B mất bao nhiêu thời gian?
>> Xem thêm: Bài thuốc chữa viêm gan B hiệu quả bằng cây chó đẻ

2. BỊ BỆNH VIÊM GAN B CÓ THỂ CHỮA KHỎI KHÔNG?

Tỉ lệ bệnh nhân được chữa khỏi hẳn siêu vi B mãn tính rất thấp nên bệnh nhân cần phải kiên trì. Người bị nhiễm viêm gan B vẫn lập gia đình, có con bình thường. Tuy nhiên, nếu mang thai mà có HBeAg dương tính thì có thể lây truyền viêm gan B cho con. Hiện nay, tất cả bé sinh từ mẹ bị nhiễm viêm gan B đều được tiêm vaccine và dùng HBIg ngay sau khi sinh để được bảo vệ trong tháng đầu đời. Trẻ cũng cần được xét nghiệm HBsAg và antiHBs sau 18 tháng để bảo đảm việc chủng ngừa theo chương trình tiêm chủng mở rộng. Không phải ai bị viêm gan B, C cũng sẽ chuyển sang xơ gan hay ung thư nếu họ có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thích hợp.

Các bác sĩ cũng nói thêm rằng hiện nay y học đã có nhiều tiến bộ trong việc điều trị viêm gan B. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị chưa tiêu diệt được hoàn toàn virus viêm gan B. Vì vậy, hầu hết các bệnh nhân cần thời gian điều trị dài và một số phải điều trị suốt đời. Để giúp cho bệnh nhân viêm gan B phòng chống virus gây tổn hại nghiêm trọng cho gan thì người bệnh cần định kỳ đến bệnh viện chính quy kiểm tra, có kết luận chính xác về bệnh, đồng thời kịp thời phối hợp với bác sĩ khống chế virus có hiệu quả, tránh để bệnh tái phát làm suy chức năng gan.

Trên đây là những kiến thức về việc bị bệnh viêm gan B có thể chữa khỏi không mà người bệnh nên nắm được, khi mắc phải căn bệnh căn bệnh này tốt nhất là nên điều trị bệnh sớm, cần phải điều trị bệnh khoa học và tốt nhất là nên áp dụng đúng quy chuẩn điều trị bệnh của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự điều trị bệnh bằng bất cứ phương pháp nào vì có thể làm cho diễn biến bệnh xấu hơn. Người bệnh cũng có thể sử dụng các loại thuốc đông y theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa và thực hiện lối sống khoa học thì mới có thể giúp kiểm soát bệnh hiệu quả.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Có chữa khỏi viêm gan B không?"
Tác giả: Bác sĩ Hà Nội
Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)