Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Có nên chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ và sả?

2018-11-07 03:35:58 Tác giả:

Có nên không việc chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ? Ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm chết người. Tiên lượng của bệnh ung thư gan rất xấu, thời gian sống trung bình kể từ khi phát hiện bệnh thông thường chỉ được khoảng 6 tháng – 1 năm.

Khoảng 1 năm trở lại đây có nhiều báo chí đưa tin về bài thuốc chữa ung thư gan bằng lá đu đủ và sả mang lại hiệu quả rất cao. Chúng tôi xin chia sẻ trong bài viết này.

>> Xem thêm: Chiến thắng ung thư gan chỉ với 3 từ
>> Xem thêm: Có nên dùng thuốc nam chữa ung thư gan giai đoạn cuối?

CÓ NÊN CHỮA BỆNH UNG THƯ GAN BẰNG LÁ ĐU ĐỦ VÀ SẢ

Một thời gian trên các trang báo có đưa ra một số các trường hợp đã chữa bệnh ung thư gan bằng đu đủ và sả hiệu quả, có những lời làm bằng chứng của chính người bệnh khiến cho thông tin này càng được nhiều người quan tâm và muốn kiểm chứng.

Có nên hay không việc chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ

Có nên hay không việc chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ

Tuy nhiên theo khoa học hiện đại, hiện nay ung thư gan là bệnh không thể điều trị khỏi hoàn toàn. Các bài thuốc nam, khoa học hiện đại cũng chưa chứng minh điều trị bằng phương pháp có hiệu quả hoàn toàn hay không.

Có thể có người hợp và có người không hợp. Những thông tin trên là những trường hợp may mắn thoát khỏi căn bệnh tử thân này.

Theo các chuyên gia y tế, các nghiên cứu về việc chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ cũng có một số tài liệu ghi chép lại, nhưng để có một thông báo chính thức từ tác dụng của lá đu đủ và hiệu quả của nó đối với ung thư gan thì chưa có một công bố nào cụ thể. Tuy nhiên, do ung thư gan là bệnh không còn cách nào có thể chữa trị nên vì thế nhiều người vẫn áp dụng để cầu may xem bản thân có phải là người may mắn chữa khỏi hay không

Nghiên cứu dược tính của lá đu đủ thì thành phần chính của lá đu đủ chính là chất papain, chất này có khả năng trung hòa các độc tố, chống các dị ứng thức ăn và có hiệu quả trong việc chống lại các khối u. Tuy nhiên chất này vẫn đang được nghiên cứu về khả năng chữa trị của nó đối với ung thư gan

Vì thế, chúng tôi không khuyến cáo người bệnh không nên sử dụng lá đu đủ và sả để chữa ung thư gan. Vì thông tin này chưa thể khẳng định hay phủ định hoàn toàn.

>> Xem thêm: Cây trị ung thư gan nào tốt hiện nay?
>> Xem thêm: Bệnh nhân ung thư gan nên ăn những món ăn nào?

Chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ và sả mang lại hiệu quả cao

Chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ và sả mang lại hiệu quả cao
 

Một số biện pháp phòng ngừa ung thư gan hiệu quả 

Với mức độ phát triển và mức độ nguy hiểm của ung thư gan thì việc phòng bệnh ung thư gan là việc làm vô cùng quan trọng mà mỗi người cần phải chú ý tới.

Hiện nay người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh ung thư gan, nhưng có nhiều yếu tố nguy cơ gây nên căn bệnh này nên chúng ta cần phòng tránh các yếu tố nguy cơ đó bằng cách:

 • Tiêm phòng vắc xin viêm gan B: Vì mắc viêm gan B gia tăng nguy cơ ung thư gan, khoảng 20% người mắc viêm gan B nếu không điều trị có thể biến chứng thành xơ gan và ung thư gan. Vì vậy tiêm phòng viêm gan B giúp bạn có thể phòng ngừa được căn bệnh này
 • Tránh lây nhiễm viêm gan C: Mắc viêm gan C cũng tăng nguy cơ ung thư gan. Do đó cần phòng tránh căn bệnh này bằng cách quan hệ tình dục an toàn, không tiếp xúc với máu của người bệnh, không dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh…
 • Kiêng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích: Do sử dụng nhiều các chất này khiến bạn gia tăng nguy cơ ung thư gan
 • Không ăn nhiều thực phẩm chiên xào, đồ ăn ẩm mốc
 • Hạn chế tiếp xúc với hóa chất
 • Nên điều trị sớm viêm gan virus nếu không may mắc phải
 • Cuối cùng: Khám sức khỏe định kỳ giúp tầm soát và có biện pháp xử lý kịp thời nếu cơ thể gặp phải những bệnh nguy hiểm.

Qua đó thấy được có thể chữa ung thư gan bằng lá đu đủ là phương pháp không những lành tính, lại mang tới hiệu quả cao. Tuy nhiên việc phòng bệnh hơn chữa bệnh cũng vô cùng cần thiết. Khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện các bệnh trước khi có những biến chứng không mong muốn.

>>> Mọi thắc mắc xin gọi về tổng đài  0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)