làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Có nên xét nghiệm viêm gan B trước khi đi xuất khẩu lao động?

Ngày cập nhập: 2019-01-16 07:41:45
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Hiện nay rất nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động để cải thiện đời sống, tìm việc làm, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình nhưng sức khỏe không đảm bảo thì đây lại là một khó khăn lớn khiến bạn có thể không đi xuất khẩu được, trong đó có viêm gan B. Rất nhiều độc giả đã gửi câu hỏi qua email và qua hệ thống tư vấn trực tiếp của Cộng đồng bác sĩ Hà Nội hỏi về việc có nên xét nghiệm viêm gan B trước khi xuất khẩu lao động không?

Nên kiểm tra viêm gan B trước khi đi xuất khẩu lao động

Nên kiểm tra viêm gan B trước khi đi xuất khẩu lao động

Nước ta có số người đi xuất khẩu lao động tương đối cao. Đặc biệt tại những vùng quê nghèo có những xã, thôn đa số người dân đi xuất khẩu lao động. Và thị trường phổ biến đó là Đài Loan, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc…Mắc viêm gan B là một trở ngại lớn.

CÓ NÊN XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B TRƯỚC KHI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG KHÔNG?

Ngay cả tại Việt Nam, một số công ty có vốn đầu tư nước ngoài Panasonic, Canon, Samsung... họ cũng không nhận viên kỹ thuật hoặc kỹ sư có xét nghiệm dương tính với viêm gan B. Đối với việc xuất khẩu lao động cũng vậy lãnh sự quán Nhật Bản và Hàn Quốc không chấp nhận xét duyệt những bộ hồ sơ có xét nghiệm dương tính với  bệnh này. Do vậy, cơ hội đi Nhật và Hàn của bạn hầu như không có. Việc có nên xét nghiệm viêm gan B trước khi đi xuất khẩu lao động có ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc của bạn khi đi xuất khẩu.

Một số nước khác như Malaysia, Đài Loan…vẫn chấp nhận cho người mắc viêm gan B đi xuất khẩu lao động.Tuy nhiên công việc và mức lương có thể không ổn định bằng những thị trường khác.

Một số xét nghiệm viêm gan B cần thực hiện 

Một số xét nghiệm viêm gan B cần thực hiện 

>> Xem thêm: Các xét nghiệm cần thiết chẩn đoán viêm gan B

>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan b ở đâu tốt nhất?

Đó là chưa kể đến viêm gan B khiến cho người bệnh dễ bị mệt mỏi, căng thẳng…điều này cũng góp phần làm giảm chất lượng công việc cũng như khả năng thăng tiến của bạn.

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Nếu bạn có ý định xuất khẩu lao động thì bạn nên đi tầm soát, kiểm tra chức năng gan, kiểm tra xem bạn có mắc viêm gan B hay không. Vì tương lai của bạn, hãy tầm soát viêm gan B ngay từ hôm nay.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)