làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Có thể chữa ung thư gan khi khối u còn nhỏ

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:34:52
Tác giả:

Có thể chữa ung thư gan được không? Ung thư gan là một trong những loại ung thư nguy hiểm nhất, cơ hội điều trị thành công thấp hơn so với những ung thư khác, bởi bệnh tiến triển nhanh, có thể gây tử vong sau 3-4 tháng nếu không được điều trị tích cực. Vì vậy việc phát hiện sớm bệnh ung thư gan đóng vai trò quan trọng quyết định tới hiệu quả của quá trình điều trị. Theo các chuyên gia thì ung thư gan có thể chữa khỏi khi khối u còn nhỏ.

CHỮA UNG THƯ GAN TỪ SỚM ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ TỐT

Điều trị ung thư gan có thể thông qua hai cách đó là phẫu thuật cắt bỏ và cấy ghép gan

Nếu bệnh ung thư gan được phát hiện sớm, thì hiệu quả điều trị sẽ rất cao. Nếu được phẫu thuật khi kích thước u dưới 3 cm, gan chỉ mới bị xơ thì khả năng sống thêm 5 năm lên đến 80-90%. Tỷ lệ trên sẽ giảm còn 60% nếu u 3-6 cm, và chỉ còn 10-15% nếu u lớn hơn 6 cm. Trường hợp u 10 cm thì không chữa khỏi được, nhất là khi bệnh nhân đã bị vàng da, vàng mắt. Việc điều trị chỉ để kéo dài sự sống và giảm đau. Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa ỷ lệ bệnh nhân ung thư gan được phát hiện sớm mặc dù đã tăng nhiều so với trước nhưng vẫn chỉ đạt mức 20-30%. Phần lớn chỉ phát hiện bệnh khi u đã lớn.

Chữa ung thư gan ngay từ khi khối u còn nhỏ để tránh những ảnh hưởng tiêu cực 

Chữa ung thư gan ngay từ khi khối u còn nhỏ để tránh những ảnh hưởng tiêu cực 

Tuy nhiên thực tế hiện nay có nhiều bệnh nhân được phát hiện bệnh và phẫu thuật sớm nhưng bệnh vẫn tái phát do không tái khám theo hẹn để được điều trị bổ sung bằng hóa chất và tia xạ, hoặc trở lại bệnh viện quá trễ. Ở bệnh viện K, có đến 30% bệnh nhân không hề quay lại tái khám và sau mổ, số còn lại cũng rất hay đến muộn. Trong khi đó, việc hóa trị chỉ có tác dụng nếu được áp dụng sau mổ không quá 4 tuần.

Làm gì để phát hiện sớm bệnh và chữa ung thư gan?

Các chuyên gia khuyên rằng: Bệnh ung thư gan là bệnh nguy hiểm và khó phát hiện, vì thế mọi người (nhất là những người bị mắc viêm gan B) nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kì để kiểm tra sức khỏe của mình đề phòng những căn bệnh nguy hiểm xảy ra. Đồng thời mọi người  nên đi xét nghiệm viêm gan B. Nếu kết quả âm tính, cần tiêm văcxin. Nếu dương tính, cần xét nghiệm để biết virus đang “nằm im” hay hoạt động, từ đó điều trị cho ổn định. Những người 45 tuổi trở lên nếu bị viêm gan B nên đi khám tầm soát ung thư gan (siêu âm, xét nghiệm, khám lâm sàng) mỗi năm 2 lần. Những người hay uống rượu cũng nên đi kiểm tra gan thường xuyên. Ở những người chức năng gan đã giảm, trong ăn uống nên hạn chế chất béo và đạm để không bắt gan làm việc quá nhiều; bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, gluco. Cần hoạt động thể lực vừa phải và bỏ hẳn rượu, thuốc lá.

Chữa ung thư gan từ sớm và từ khi khối u còn nhỏ để có hiệu quả tốt nhất. 

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)