làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cuộc sống hiện đại khiến ung thư gan gia tăng

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:36:18
Tác giả:
Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm. Ung thư gan hình thành trong cả một quá trình dài, nghĩa là các tế bào ung thư trong gan xuất hiện là do di chứng của một số tác nhân để lại trong gan. Hiện nay khoa học phát triển mang lại những lợi ích bất ngờ tuy nhiên khôn gphair ai cũng nhận thức được rằng cuộc sống hiện đại khiến ung thư gan gia tăng một cách chóng mặt.
 
Cuộc sống hiện đại con người dễ mắc bệnh ung thư gan
Cuộc sống hiện đại con người dễ mắc bệnh ung thư gan

CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI LÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN BỆNH UNG THƯ GAN GIAI TĂNG MẠNH

Kinh tế phát triển, khoa học công nghệ có nhiều phát minh mới, chúng ta càng có nhiều cơ hội để tiếp xúc với nhiều ứng dụng của chúng hơn, tuy nhiên, chúng cũng lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe của chúng ta. Ung thư gan có thể nói là một căn bệnh có tỷ lệ thuận so với việc gia tăng của nền kinh tế xã hội.
 
Điều đáng buồn hơn là căn bệnh này xuất hiện chủ yếu ở những nước có nền kinh tế đang phát triển. Việt Nam chúng ta là nước có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư gan rất cao và con số người bệnh khi mắc bệnh ung thư gan liên tục gia tăng qua các năm. 
 
Theo “Ghi nhận ung thư quần thể” tại TP.HCM 2006, ung thư gan đứng hàng thứ 1 ở nam giới với xuất độ 24,2/100.000 dân và đứng hàng thứ 5 ở nữ giới với xuất độ 6,2/100.000 dân. Trong những năm gần đây, mỗi năm, Việt Nam có đến 10.000 ca mắc bệnh mới, và trở thành quốc gia có tỉ lệ người mắc bệnh ung thư gan hàng đầu thế giới. Phần lớn các bệnh nhân lại phát hiện bệnh trong giai đoạn trễ nên việc chữa trị không còn hiệu quả. Tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, mỗi năm tiếp nhận khoảng 500 ca ung thư gan mới.
 
Đồ ăn chứa nhiều hóa chất độc hại dễ gây ung thư gan
Đồ ăn chứa nhiều hóa chất độc hại dễ gây ung thư gan
 
Các bạn có biết vì sao ung thư gan ở nước ta gia tăng nhiều và nhanh đến như vậy không? Rất đơn giản. Các bạn hàng ngày luôn lo lắng về thực phẩm mà các bạn vẫn sử dụng hàng ngày cho gia đình? Chính xác vì những thực phẩm hiện nay có rất nhiều thực phẩm không được sạch như các bạn nghĩ, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật rất lớn vẫn còn tồn đọng trong rau, củ, quả cũng là nguyên nhân đang dần giết chết lá gan của bạn hàng ngày.
 
Bạn rất thảnh thơi cầm smartphone và chỉ với 1 thao tác là bạn đã có thể lựa chọn cho mình những món ăn nhanh mà bạn thích. Tuy nhiên, có thể các bạn lại chưa biết rằng đây cũng là nguyên nhân âm thầm dẫn đến ung thư gan mà các bạn chưa biết. Chưa nói đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì việc những đồ ăn nhanh này có chứa nhiều hóa chất bảo quản khiến chức năng gan suy giảm và là yếu tố hình thành ung thư gan.
 
Không khí ô nhiễm, việc sử dụng rượu bia, thuốc lá khiến cho việc ung thư gan gia tăng ở nước ta là không tránh khỏi. Đó là còn chưa kể các nguyên nhân khiến đến việc tàn phá cấu trúc gan rất nhanh chóng đó là viêm gan virus B, C và cũng là yếu tố dẫn đến ung thư gan rất nhanh chóng.
 
Điều quan trọng là chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được ung thư gan cũng như phát hiện bệnh sớm bằng các biện pháp y tế tiên tiến hiện nay. Mặc dù là căn bệnh nguy hiểm, nhưng không phải ung thư gan xuất hiện một cách bất ngờ mà bệnh xuất hiện do biến chứng của một số bệnh khác, vì thế, yếu tố then chốt là việc phát hiện và điều trị những bệnh lý về gan mãn tính trước đó khoa học và triệt để mới có thể khống chế được bệnh một cách tốt nhất.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)